เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีม IG บังคับให้ Courier แย่ง cheese กับ refresher จาก Roshan ที่อีกทีมฆ่าได้สำเร็จ

เชื่อเหลือเกินว่าส่วนใหญ่แล้วผู้เล่น Dota 2 ต้องรู้จักกันดีกับเจ้า Courier ซึ่งมีหน้าที่คือไว้ใช้การขนส่งไอเทมต่าง ๆ และหน้าที่หลัก ๆ ของมันก็คือห้ามตายด้วย

ทว่าดูเหมือนในการเล่น Dota 2 จะมีการพลิกแพลงและเหนือชั้นไปอีกขั้นตามความครีเอทและกล้าเล่นของแต่ละทีมจนเกิดเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้อย่างในกรณีนี้

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขัน DOTA Summit 11 ในรอบสายบนที่เป็นการเจอกันระหว่างทีม IG จากจีนกับ HellRaisers ในเกมแรกซึ่งแมทช์ดังกล่าวสู้กันสูสีเป็นอย่างมากและกินเวลานานถึง 80 กว่านาทีด้วยกัน

ซึ่งเหตุการณ์สุด Iq 200 มันเริ่มต้นขึ้นในขณะที่ทีม HellRaisers กำลังตี roshan อยู่ซึ่งในจังหวะที่อีกฝ่ายกำลังตั้งใจกับการตีอยู่นั้นเจ้า Courier ก็ได้บินเข้ามาซึ่งเมื่อ roshan ตายทันใดนั้น

ทีม IG ก็ได้กดเป็นอมตะให้กับเจ้า Courier ของพวกเขาซึ่งในจังหวะดังกล่าวแม้แต่นักพากย์เองก็ยังไม่รู้ว่าเหตุใดทีมจากจีนจึงได้ทำลงไปแบบนั้นซึ่งดูจะไม่คุ้มเอาซะเลยหาก Courier ต้องตาย

แต่อย่างที่บอกว่าเมื่อเสี่ยงมากก็ย่อมที่จะได้ผลตอบรับที่คุ้มมากเพราะสุดท้ายทีม HellRaisers ได้ไปเพียงแค่ Aegis อย่างเดียว ส่วนในตัวของ Courier กลับบรรทุก cheese กับ refresher shard มาด้วยซึ่งเล่นเอานักพากย์ต่างต้องร้องไปตาม ๆ กันถึงความบ้าบินในการเล่นครั้งนี้

โดยช็อตดังกล่าวได้รับการกล่าวขวัญและพูดถึงใน Reddit ของ Dota 2 ต่างประเทศเป็นอย่างมากซึ่งหลายคนชื่นชมในการเล่นครั้งนี้ของ IG เป็นอย่างมากและยกให้เป็นเกมที่ดีที่สุดใน DOTA Summit 11 เลยทีเดียว

บ้างก็บอกว่ามันคือการเล่นที่สุดยอดซึ่งผลสุดท้ายก็คือพวกเขาสามารถเอาชนะในการเล่นรอบนี้ไปได้แม้จะเป็นเกมที่ตึงมากก็ตามครับ !

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...