เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Ceb ได้ขึ้นปกนิตยสารกีฬา L’Équipe ของฝรั่งเศสและให้สัมภาษณ์พิเศษในคอลัมน์

ก่อนหน้านี้หากใครยังจำกันได้ดีว่า Ceb หนึ่งในโปรเพลย์เยอร์ Esports เกม Dota 2 ที่ทำผลงานได้ดีเป็นอย่างมากและสร้างชื่อจากการเป็นแชมป์ The Ineternational 8 และ 9 สองสมัยซ้อนได้สำเร็จ

ซึ่งหลังจากการได้เป็นแชมป์ย่อมตามมาด้วยชื่อเสียงและการได้รับความสนใจจากสื่อทุก ๆ สำนักในระดับทั่วโลกจนก่อนหน้านี้ Ceb เองก็เคยได้ขึ้นหน้าปกหนังสือพิมพ์ของฝรั่งเศสแดนบ้านเกิดของเขามาแล้ว

ล่าสุดดูเหมือนว่าความดังของเขาจะยังไม่จบลงแต่เพียงแค่หน้าหนังสือพิมพ์ เพราะเมื่อไม่นานในกระทู้ Reddit ของ Dota 2 ได้มีการออกมาโพสต์เกี่ยวกับ Ceb ว่าเขาได้ขึ้นปกนิตยสารซะแล้ว

โดยนิตยสารดังกล่าวมีชื่อว่า L’Équipe ซึ่งเป็นนิตยสารเกี่ยวกับกีฬาชื่อดังในประเทศฝรั่งเศสซึ่งบนปกนั้นคาดว่าเขาจะได้ขึ้นปกกับแม่ของเขาด้วย

และหากให้คาดการณ์แล้วดูเหมือนว่าในนิตสารเล่มดังกล่าวขาดว่าจะมีการสัมภาษณ์คอลัมน์พิเศษที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเล่นเกม และครอบครัว จากการที่มีคุณแม่ของ Ceb มาขึ้นปกในรอบนี้ด้วยครับ

อย่างที่เราเห็นกันว่าในตอนนี้นักกีฬา Esports หรือจะเรียกว่าโปรเพลย์เยอร์ก็ได้กำลังเริ่มเข้าสู่ช่วงเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งแต่เพียงอย่างเดียว

ซึ่งเชื่อว่าการที่เราได้เห็นนักกีฬา Esports ขึ้นปกแบบ Ceb จะเกิดขึ้นอีกเรื่อย ๆ ในอนาคตและจะไม่ต่างอะไรกับนักกีฬาทั่วไปในอนาคตอย่างแน่นอนครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...