เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Ana ผู้เล่นแครี่ทีม OG แชมป์ Dota 2 ประกาศพักการเล่นแบบระยะยาวพร้อมออกหาแรงบันดาลใจที่อื่น

สำหรับการแข่งขันในเกม Dota 2 ในตอนนี้ดูเหมือนพวกเขากำลังเริ่มฤดูกาลแข่งขันใหม่เพื่อกลับไปชิงแชมป์ความเป็นที่หนึ่งใหม่อีกครั้งในรายการ TI 9 ในปีหน้านี้

การแข่งขัน TI8 ที่ผ่านมาเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจของแต่ละทีมและละเลยไม่ได้สำหรับการที่จะพูดถึงทีมแชมป์ของเราอย่าง OG ผู้ที่เป็นเหมือนกับตัวประกอบในการแข่งขันปีนี้กลับเป็นม้ามืดที่สามารถคว้าโล่ Aegis ไปได้สำหรับในปีนี้

แต่ดูเหมือนว่าการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ที่ประเดิมด้วยการแข่งขัน The Kuala Lumpur Major ซึ่งได้จบไปแล้วและผู้ที่ชนะก็คือทีม Virtus.pro ส่วน OG นั้นพวกเขาจะยังอยากพักเหนื่อยกันอยู่ตามที่หัวหน้าทีมอย่าง N0tail ได้เคยพูดไว้ผ่านสตรีมของเขา และในครั้งนี้ดูเหมือนจะไม่ได้มีเพียงแค่ N0tail เท่านั้นที่คิดแบบเดียวกัน

ตามหาแรงบันดาลใจใหม่

เมื่อไม่นานมานี้อีกหนึ่งในผู้เล่นที่มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับทีม OG ที่ทำให้พวกเขาได้รับชัยชนะในการแข่งขัน TI8 ที่ผ่านมาอย่างนาย Anathan “ana” Pham ได้มีการประกาศว่าเขาจะยุติการเล่น Dota 2 ไว้ชั่วคราวและออกไปเติมเต็มหาแรงบันดาลใจจากที่อื่นบ้าง

“ในตอนนี้ ผมคิดว่าผมต้องการเวลาให้กับตัวเองและผู้รู้สึกว่าแรงจูงใจของผมมันได้ไปอยู่ที่อื่นที่ไม่ใช้ Dota 2 ซะแล้ว” Ana กล่าว

Ana เป็นอีกหนึ่งในบุคคลที่มีความสำคัญต่อทีม OG เป็นอย่างมาก แม้แต่ N0tail เองนั้นยังนับถือเขาเป็นพี่ชาย และในการแข่งขัน Ti8 เขาก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดีในการเล่นไม่ว่าจะเป็นตัวอย่าง Phantom Lancer, Troll Warlord และ Ember Spirit ซึ่งนั้นทำให้เขาเป็นผู้เล่นอีกคนที่มีมูลค่าต่อตลาด Esports ใน Dota 2 เป็นอย่างมากแม้จะเป็นที่น่าเสียดายกับการตัดสินใจพักการเล่นของเขาแต่พวกเราก็ขอให้โชคดีในสิ่งที่เขาเลือกเดินต่อไป

 

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Dota 2 ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...