วันพุธ 4 กันยายน 2019

Ana ผู้เล่นแครี่ทีม OG แชมป์ Dota 2 ประกาศพักการเล่นแบบระยะยาวพร้อมออกหาแรงบันดาลใจที่อื่น

สำหรับการแข่งขันในเกม Dota 2 ในตอนนี้ดูเหมือนพวกเขากำลังเริ่มฤดูกาลแข่งขันใหม่เพื่อกลับไปชิงแชมป์ความเป็นที่หนึ่งใหม่อีกครั้งในรายการ TI 9 ในปีหน้านี้

การแข่งขัน TI8 ที่ผ่านมาเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจของแต่ละทีมและละเลยไม่ได้สำหรับการที่จะพูดถึงทีมแชมป์ของเราอย่าง OG ผู้ที่เป็นเหมือนกับตัวประกอบในการแข่งขันปีนี้กลับเป็นม้ามืดที่สามารถคว้าโล่ Aegis ไปได้สำหรับในปีนี้

แต่ดูเหมือนว่าการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ที่ประเดิมด้วยการแข่งขัน The Kuala Lumpur Major ซึ่งได้จบไปแล้วและผู้ที่ชนะก็คือทีม Virtus.pro ส่วน OG นั้นพวกเขาจะยังอยากพักเหนื่อยกันอยู่ตามที่หัวหน้าทีมอย่าง N0tail ได้เคยพูดไว้ผ่านสตรีมของเขา และในครั้งนี้ดูเหมือนจะไม่ได้มีเพียงแค่ N0tail เท่านั้นที่คิดแบบเดียวกัน

ตามหาแรงบันดาลใจใหม่

เมื่อไม่นานมานี้อีกหนึ่งในผู้เล่นที่มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับทีม OG ที่ทำให้พวกเขาได้รับชัยชนะในการแข่งขัน TI8 ที่ผ่านมาอย่างนาย Anathan “ana” Pham ได้มีการประกาศว่าเขาจะยุติการเล่น Dota 2 ไว้ชั่วคราวและออกไปเติมเต็มหาแรงบันดาลใจจากที่อื่นบ้าง

“ในตอนนี้ ผมคิดว่าผมต้องการเวลาให้กับตัวเองและผู้รู้สึกว่าแรงจูงใจของผมมันได้ไปอยู่ที่อื่นที่ไม่ใช้ Dota 2 ซะแล้ว” Ana กล่าว

Ana เป็นอีกหนึ่งในบุคคลที่มีความสำคัญต่อทีม OG เป็นอย่างมาก แม้แต่ N0tail เองนั้นยังนับถือเขาเป็นพี่ชาย และในการแข่งขัน Ti8 เขาก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดีในการเล่นไม่ว่าจะเป็นตัวอย่าง Phantom Lancer, Troll Warlord และ Ember Spirit ซึ่งนั้นทำให้เขาเป็นผู้เล่นอีกคนที่มีมูลค่าต่อตลาด Esports ใน Dota 2 เป็นอย่างมากแม้จะเป็นที่น่าเสียดายกับการตัดสินใจพักการเล่นของเขาแต่พวกเราก็ขอให้โชคดีในสิ่งที่เขาเลือกเดินต่อไป

 

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง Dota 2 ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square