เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

อีกเพียง 400,000 ดอลลาร์ TI8 จะทำลายสถิติเงินรางวัลสูงสุดของ TI7 และการประกาศของ TI9

 

หลังจากที่เราได้มีรายงานข่าวไปแล้วเกี่ยวกับเงินรางวัลของรายการแข่งขัน TI8 ปีนี้ที่หลาย ๆ คนคาดเดาว่าต้องทะลุปีที่แล้วอย่างแน่นอนในปัจจุบันนี้นั้นตัวเลขของเงินรางวัลอยู่ที่ $24,287,094 หรือประมาณ 809,272,413 บาท ซึ่งอีกไม่ถึง 400,000 ดอลลาร์เท่านั้นกับเวลาอีก 11 วันก่อนที่จะปิดการระดมทุนซึ่งเป็นไปได้มากว่าจะทะลุสถิติเก่าภายในไม่อีกกี่วันข้างหน้านี้

 

และยังไม่ทันที่การแข่งขัน TI8 ได้เริ่มต้นขึ้นทางด้านบริษัทผู้สร้างเกมอย่าง Valve ก็ได้ออกมาประกาศถึง The International 9 ว่าจะมีทั้งหมด 12 ทีมที่ได้รับเชิญโดยตรงซึ่งต่างจากปีนี้ที่มีเพียงแค่ 8 ทีมเท่านั้น

ทีม 12 อันดับแรกใน Dota Pro ฤดูกาล 2018-2019 จะได้รับเชิญเข้าร่วม TI9 โดยตรงนอกจากนี้แล้วนั้นจะมีเพียงแค่หนึ่งทีมจากระดับภูมิภาคเท่านั้น รวมถึง DPC (Dota2 Pro Circuit) จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในฤดูกาลที่กำลังจะมาด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ทาง Valve ยังได้แนะนำให้ทีมที่จะลงแข่งหยุดรับการสนับสนุนจากเว็บไซต์การพนัน “อย่างไรก็ตามเนื่องจากหลายทีมได้ลงนามสัญญาระยะยาวไว้กับบริษัทดังกล่าวแล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องยุติสัญญาเหล่านี้เมื่อไรและอย่างไร” “ปัญหาสัญญาได้รับการยกขึ้นโดยหนึ่งในผู้จัดการทีมหนึ่งในวันนี้ที่ประชุม และหัวข้อนี้จะมีการประชุมจัดขึ้นในภายหลัง”

ที่มา : dbltap

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...