เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

3 สิ่งที่ควรรู้ หลังอดีตโปรเพลย์เยอร์ Team Liquid ทั้งหมดออกไปตั้งทีมใหม่นาม Nigma

อย่างที่เราทราบกันดีว่าหลังจากจบการแข่งขัน The International 9 ซึ่งจัดว่าเป็นสุดยอดการแข่งขัน Esports ของเกม Dota 2 ไปแล้วดูเหมือนว่าหนึ่งในทีมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากทีมหนึ่งก็คงจะหนีไม่พ้น Team Liquid หรือรองแชมป์ Ti ที่ผ่านมา

ซึ่งพวกเขาได้มีการประกาศแยกทางกับผู้เล่นโปรเพลย์เยอร์ทั้ง 5 คนหรือเรียกได้ว่ายกแผงไปหมดเลยซึ่งจัดว่าเป็นโปรเพลย์เยอร์ที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ Ti7 มาครองได้สำเร็จ

โดยการจากลาในครั้งนี้ของพวกเขาไม่ได้เป็นจุดสิ้นสุดของการเล่น Dota 2 แต่เป็นการนำไปสู่ยุคใหม่เพราะเมื่อไม่นานมานี้เองทางด้านของ Kuroky โปรเพลย์เยอร์ Dota 2 ชื่อดังได้ออกมาประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเขาได้ตั้งทีมใหม่กับเพื่อนคนเดิมของพวกเขาในนาม Nigma

แน่นอนครับว่าผู้เล่นทั้งหมดจากที่ออกมาจากทีมเก่าอยู่กันครบและมีบรรดารายชื่อดังนี้

  • Position 1: Amer ‘Miracle-’ Al-Barkawi
  • Position 2: Aliwi ‘w33’ Omar
  • Position 3: Ivan ‘MC’ Ivanov
  • Position 4: Maroun ‘GH’ Merhej
  • Position 5: Kuro ‘KuroKy’ Salehi Takhasomi

อย่างที่เราเห็นกันทุกคนแทบจะเป็นหน้าเดิมจากเซ็ทที่ผ่านมาซึ่งไม่ต้องสืบกันเลยว่าฟอร์มของ nigma จะโหดขนาดไหนจากดีกรีรองแชมป์ Ti9 ที่ผ่านมา และนี้คือ 3 สิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับทีมใหม่นี้

1 อ้างอิงจาก Vpesports ชื่อทีม nigma มาจากคำว่า Enigma หรือก็คือหลุมดำ อีกใจความนึงก็คือฮีโร่ในเกม Dota 2 ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว และจากที่เราเห็นกันไปในวิดีโอนี้เองนั้นละครับ

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวคอร์สสอนเล่นดอทเอของ N0tail แชมป์โลก Dota 2 มีซับไทยและส่วนลดสำหรับคนไทย 

2 ยังคงไม่มีการเปิดเผยว่าใครกันแน่ที่เป็นเจ้าของทีมบ้าง ซึ่งมีการคาดการณ์ไว้ว่าน่าจะมีแต่เพียงผู้เล่นในทีมเท่านั้นที่เป็นเจ้าของ แต่ก็ไม่น่าเช่นกันว่าอาจจะมีผู้สนับสนุนอยู่ก็เป็นได้

3 กาแข่งขันแรกหลังจากนี้ของพวกเขาคือที่จะได้กลับมาเล่นในฐานะโปรเพลย์เยอร์คาดว่าน่าจะเป็นในการแข่งขัน DreamLeague Season 13 ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นปี 2020 หากพวกเขาสามารถทำได้ หรือไม่ก็อาจจะเป็นในการแข่งขัน ESL One Los Angeles ในเดือนมีนาคม หรืออาจจะเป็นทั้ง 2 รายการเลยก็เป็นได้ครับ

สุดท้ายนี้การตัดสินใจออกมาทำทีมของบรรดาโปรเพลย์เยอร์ทั้ง 5 คนนับว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมากเพราะการทำทีมไม่ได้มีแค่การลงแข่งขันแต่มีในเรื่องของหลังบ้านซึ่งถ้าหากพวกเขาทำสำเร็จได้จริง ๆ คงมีอีกหลายคนเอาเป็นต้นแบบและทำให้มีทีมใหม่ ๆ เกิดขึ้นอีกมากเลยละครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...