เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ZywOo มือปืนโหด Vitality โชว์การคุมเม้าส์แบบเนิบช้า ที่ทำเอาชุมชนถกเถียงกันว่าเขาทำได้อย่างไร

เชื่อเหลือเกินว่าหากทุกคนที่เคยเล่นเกมแนว FPS บน PC มาก่อนไม่ว่าจะกับเกมอะไรก็ตามแต่พวกเราทุกคนที่เป็นผู้เล่นหน้าใหม่มักจะคิดกันไปไกลว่า บรรดาผู้เล่นขาโหดทั้งหลายจะต้องมีการควบคุมการเคลื่อนที่อย่างคล่องแคล้วว่องไว

รวมถึงการสะบัดเม้าส์ที่รุนแรงได้อารมณ์จากการจับทิศทางศัตรูได้แม่นยำ แต่ดูเหมือนว่าภาพในจินตนาการของพวกเราทุกคนกับความเป็นจริงดูเหมือนออกจะไม่ค่อยตรงกันเท่าไหร่นักโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรสุดโหดจากทีม Vitality อย่าง ZywOo

หากใครที่ไม่รู้ ZywOo เป็นหนึ่งในโปรเพลย์เยอร์ CS:GO ที่เมื่อปีที่ผ่านมาเขาได้รับการจัดอันดับให้เป็นตัวเต็งเบอร์ 1 ในหลาย ๆ ด้านของเกม CS:GO แน่นอนว่าด้วยความที่เขาเป็นจุดสนใจขนาดนี้ทำให้หลาย ๆ คนอยากรู้เทคนิคของเขา

ไม่ว่าจะเป็นในการควบคุมการเดิน การใช้เม้าส์และอื่น ๆ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ทางชุมชน Reddit ของเกม CS:GO ได้มีการออกมาโพสต์คลิปที่ ZywOo เล่นขณะซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมมาให้ดูกันจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

อย่างที่เราเห็นกันและเชื่อว่าหลายคนจะต้องเกิดคำถามและข้อสงสัยเป็นอย่างแน่นอนถึงการควบคุมเม้าส์ของ ZywOo ที่ดูเชื่องช้ากว่าที่ทุกคนคิดกันไว้มากมายนัก แต่ยังคงความแม่นยำเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

จากคลิปดังกล่าวมีผู้คนได้ออกมาบอกว่าการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นของ ZywOo ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่นักกับการที่เขาลากยิงแบบนั้นเพราะมันดูใช้แรงน้อยและง่ายเกินไป

 

บ้างก็บอกว่าการเคลื่อนไหวของเขานั้นมันอย่างกับกำลังวาดรูปซะมากกว่าการยิงซะอีก

หรือแม้แต่บอกว่าการเล่นของเขามันดูง่ายมาก ๆ และเขาจะต้องทำมันได้ในสักวันนึงซึ่งมีคนมาตอบว่า จะทำได้แน่นอนหากคุณเล่นมาเป็น 1000 ชั่วโมงบวก ๆ

แน่นอนว่ามันมีความเป็นไปได้ที่ ZywOo ผู้เล่นเกม CS:GO มานานจะรู้และเข้าใจการกระทำของตัวเองไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักในการขยับเม้าส์เพื่อให้ใช้พลังงานได้น้อยที่สุด และไม่เหนื่อยมากนักจากการที่เขาต้องทั้งลงแข่งและซ้อมการเคลื่อนไหวทั้งหมดได้ถูกคำนวรเอาไว้แล้วว่ามันจะเป็นอย่างไร

ภาพที่พวกเราคิดกันไว้ในหัวเลยอาจจะดูเป็นความจริงที่เหนือจริงกันไปสักนิดและความเป็นจริงก็คือการเล่นอย่างไรก็ได้ให้ประหยัดแรงให้ได้มากที่สุดแบบที่เราเห็น ZywOo ทำนั้นเองครับ

ปิดท้ายด้วยเม้าส์ที่เขาใช่อยู่คือคาดว่าน่าจะเป็นรุ่น XTRFY M4 RGB Ultra-Light Gaming Mouse White กับแผ่นรองเม้าส์ Razer goliathus เพื่อท่านใดสนใจอยากไปหามาซื้อใช้ตามท่านเทพ ZywOo กันนะครับ (ฮา)

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...