เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ตำนาน Zeus ประกาศเลิกแข่งขัน CSGO พร้อมอธิบายเหตุผลว่าทำไม

เรียกได้ว่าวันนี้มีข่าวที่น่าเศร้าใจเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ Danylo ‘Zeus’ Teslenko หนึ่งในผู้เล่นระดับตำนานของการแข่งขัน CS:GO ที่ตอนนี้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีม Navi ได้มีการออกมาประกาศแขวนเม้าส์ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยผ่านทางทวิตเตอร์ของทีมสร้างความตกใจและเสียใจให้กับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดย Zeus นั้นได้กล่าวไว้ในการอำลาของเขาว่าเหตุผลของการที่ตัวเขาตัดสินใจเลิกลงแข่งขัน Esports นั้นเป็นเพราะว่าต้องการเปิดพื้นที่ให้กับเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงและเชื่อว่าจะต้องทำให้ทีมดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

“มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก ๆ ครับ ผมนอนคิดเรื่องนี้มาได้สักพักหนึ่งแล้วจนในที่สุดก็ตัดสินใจนี้ ซึ่งในตอนแรกผมเชื่อว่าเมื่อทีม Navi ได้ที่มีการปรับผู้เล่นใหม่จะดีขึ้นแต่พวกเรากลับพ่ายแพ้อย่างรวดเร็วเกินไป จนทำให้ผมคิดว่าตัวเองควรจะเปิดพื้นที่ให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ได้เข้ามาทำหน้าที่แทนครับ”

แม้จะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายแต่เขาได้พูดถึงแผนการในอนาคตไว้ว่าจะยังคงอยู่ในวงการ Esports และช่วยพัฒนาในลีก CIS ต่อไปแต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะมาเป็นโค้ชดังนั้นแผนการของเขาจึงยังไม่แน่นอนว่าจะไปอยู่ในจุดไหนของวงการกันแน่

สุดท้ายนี้มีหลาย ๆ คนคาดกันว่าผู้ที่จะมาแทน Zeus น่าจะเป็น Kirill ‘Boombl4’ Mikhailov  นั้นเอง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...