เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ตำนาน Zeus ประกาศเลิกแข่งขัน CSGO พร้อมอธิบายเหตุผลว่าทำไม

เรียกได้ว่าวันนี้มีข่าวที่น่าเศร้าใจเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ Danylo ‘Zeus’ Teslenko หนึ่งในผู้เล่นระดับตำนานของการแข่งขัน CS:GO ที่ตอนนี้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีม Navi ได้มีการออกมาประกาศแขวนเม้าส์ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยผ่านทางทวิตเตอร์ของทีมสร้างความตกใจและเสียใจให้กับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดย Zeus นั้นได้กล่าวไว้ในการอำลาของเขาว่าเหตุผลของการที่ตัวเขาตัดสินใจเลิกลงแข่งขัน Esports นั้นเป็นเพราะว่าต้องการเปิดพื้นที่ให้กับเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงและเชื่อว่าจะต้องทำให้ทีมดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

“มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก ๆ ครับ ผมนอนคิดเรื่องนี้มาได้สักพักหนึ่งแล้วจนในที่สุดก็ตัดสินใจนี้ ซึ่งในตอนแรกผมเชื่อว่าเมื่อทีม Navi ได้ที่มีการปรับผู้เล่นใหม่จะดีขึ้นแต่พวกเรากลับพ่ายแพ้อย่างรวดเร็วเกินไป จนทำให้ผมคิดว่าตัวเองควรจะเปิดพื้นที่ให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ได้เข้ามาทำหน้าที่แทนครับ”

แม้จะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายแต่เขาได้พูดถึงแผนการในอนาคตไว้ว่าจะยังคงอยู่ในวงการ Esports และช่วยพัฒนาในลีก CIS ต่อไปแต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะมาเป็นโค้ชดังนั้นแผนการของเขาจึงยังไม่แน่นอนว่าจะไปอยู่ในจุดไหนของวงการกันแน่

สุดท้ายนี้มีหลาย ๆ คนคาดกันว่าผู้ที่จะมาแทน Zeus น่าจะเป็น Kirill ‘Boombl4’ Mikhailov  นั้นเอง

เรื่องแนะนำสำหรับคุณ

Dopa LoL: ประวัติเทพ LoL ผู้อยู่คู่ขนานกับ Faker ที่โดน Riot สั่งแบน 1,000 ปี

นี่คือบทควาทที่จะพาไปเจาะลึกประวัติของชายที่ชื่อว่า Dopa LoL ชายที่ผู้คนขนานนามว่ามีฝีมือเท่ากับ Faker เลย ถ้าคุณอยากรู้ว่าจริง แล้ว เขามีประวัติความเป็นมาอย่างไร ทำไมเขาถึงโดนแบน 1,000 ปี และตอนนี้เขาเป็นยังไงบ้าง บทความนี้จะคลายความสงสัยทั้งหมดที่มีเกี่ยวกับ Dopa อย่างแน่นอน ไปดูกันเลย จุดเริ่มต้น ประวัติความเป็นมา Dopa LoL ในวงการ LoL นั้น คนส่วนใหญ่อาจจะรู้จักเพียงแค่โปรเพลย์เยอร์ เช่น Faker หรือสตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง Tyler1...

LoL Mobile จะมาแล้ว! ข่าวเผยกำลังเข้าสู่ช่วงพัฒนา รอบุกตลาดมือถือ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าเกม LoL นั้นเป็นเกม MOBA ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานสุด ๆ และเป็นเกมที่พวกเราสามารถเรียกได้ว่าเป็น Esports อีกหนึ่งเกมซึ่งสามารถเล่นได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์เท่านั้นและเชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนคงตั้งตารอการมาถึงของเกม LoL Mobile บนมือถือมานานแสนนานเพราะบางคนอาจจะไม่ได้มีเวลาว่างเล่นคอมเหมือนแต่ก่อนแล้วและเพื่อให้ตัวเองสามารถเล่นเกมที่พวกเขารักบนแพล็ตฟอร์มที่ง่ายต่อการเข้าถึงมากขึ้นวันนี้ดูเหมือนว่าฝันของใครหลาย ๆ คนจะเป็นจริงแล้ว LoL Mobile กำลังมา อ้างอิงจากทางสำนักข่าวใหญ่อย่าง รอยเตอร์ส ได้มีการออกมารายงานว่ามีแหล่งข่าวของพวกเขาให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่าในตอนนี้ Tencent ผู้ที่ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Riot ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม...

Shroud ประวัติ: จากเด็กติดเกมผู้มีความฝันสู่การเป็นเทพเจ้า FPS และสตรีมเมอร์

หากคุณเคยได้ยินชื่อเขามาและเกิดสงสัยว่าเขาคือใคร และ Shroud ประวัติความเป็นมายังไง บทความนี้จะให้คำตอบกับคุณแน่นอน ในบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จัก Shroud ในแง่มุมต่าง ๆ เช่น ประวัติความเป็นมา, เส้นทางการเป็นโปรเพลย์เยอร์ และการผันตัวมาเป็นสตรีมเมอร์ อธิบายสั้น ๆ ถ้าคุณอยากรู้จัก Shroud มากขึ้น หรือสิ่งที่อยากรู้เกียวกับ Shroud ล่ะก็ คุณมาอ่านถูกบทความแล้ว! เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับชายที่ชื่อ Shroud เลยดีกว่า Shroud ประวัติความเป็นมา  การที่จะไปอยู่จุดสูงสุดของวงการเกมได้นั้น...

คิดได้ไง! Shox โปร Vitality ใช้ทริคทำเสียงถอดสลักหลอกก่อนจะเก็บโปรทีม NIP ไปอย่างสวยงาม

สำหรับการแข่งขัน CS:GO แล้วนั้นแทบจะเรียกได้ว่าและประสามสัมผัสทั้งหมดเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นตาในการสังเกตมองเห็นความเคลื่อนไหว ความเร็วของในการขยับเม้าส์ และที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือเรื่องของเสียงต่าง ๆ ในเกมซึ่งจะทำให้เรารู้ความเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายก่อนที่จะปรากฏตัวออกมา ดังนั้นแล้วการคิดครีเอฟลูกเล่นหรือกลยุทธ์ต่าง ๆ จึงมีออกมาให้เราเห็นกันอยู่เสมออย่างเช่นล่าสุดที่ผ่านมาไม่นานนี้ในการแข่งขัน ESL Pro League Season 10 - Europe ในแมทช์ที่เป็นการเจอกันระหว่างทีม Vitality กับ  NIP ซึ่งบอกเลยว่าโปรเพลย์เยอร์จากทีม Vitality อย่าง Shox...

RoV คืออะไร? ทำไมมันถึงกลายเป็นเกมมือถือที่ทำให้ชาวไทยติดกันงอมแงม

นี่คือบทความที่จะพาคุณไปรู้จักแบบเจาะลึกกันถึงก้นบึ้งว่า จริง ๆ แล้วเกม RoV คืออะไรกันแน่ หลังจากที่อ่านจบ คุณจะรู้เลยว่า RoV มีประวัติความเป็นมาอย่างไร และทำไมจู่ ๆ มันถึงกลายเป็นเกม Moba อันดับ 1 ที่คนไทยดาวน์โหลดมาแล้วกว่า 10 ล้านครั้งได้ (อัปเดตข้อมูลปี 2019) อธิบายสั้น ๆ ถ้าคุณอยากรู้จักเกม RoV มากขึ้น...