วันพฤหัสบดี 12 กันยายน 2019

ตำนาน Zeus ประกาศเลิกแข่งขัน CSGO พร้อมอธิบายเหตุผลว่าทำไม

เรียกได้ว่าวันนี้มีข่าวที่น่าเศร้าใจเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ Danylo ‘Zeus’ Teslenko หนึ่งในผู้เล่นระดับตำนานของการแข่งขัน CS:GO ที่ตอนนี้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีม Navi ได้มีการออกมาประกาศแขวนเม้าส์ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยผ่านทางทวิตเตอร์ของทีมสร้างความตกใจและเสียใจให้กับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดย Zeus นั้นได้กล่าวไว้ในการอำลาของเขาว่าเหตุผลของการที่ตัวเขาตัดสินใจเลิกลงแข่งขัน Esports นั้นเป็นเพราะว่าต้องการเปิดพื้นที่ให้กับเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงและเชื่อว่าจะต้องทำให้ทีมดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

“มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก ๆ ครับ ผมนอนคิดเรื่องนี้มาได้สักพักหนึ่งแล้วจนในที่สุดก็ตัดสินใจนี้ ซึ่งในตอนแรกผมเชื่อว่าเมื่อทีม Navi ได้ที่มีการปรับผู้เล่นใหม่จะดีขึ้นแต่พวกเรากลับพ่ายแพ้อย่างรวดเร็วเกินไป จนทำให้ผมคิดว่าตัวเองควรจะเปิดพื้นที่ให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ได้เข้ามาทำหน้าที่แทนครับ”

แม้จะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายแต่เขาได้พูดถึงแผนการในอนาคตไว้ว่าจะยังคงอยู่ในวงการ Esports และช่วยพัฒนาในลีก CIS ต่อไปแต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะมาเป็นโค้ชดังนั้นแผนการของเขาจึงยังไม่แน่นอนว่าจะไปอยู่ในจุดไหนของวงการกันแน่

สุดท้ายนี้มีหลาย ๆ คนคาดกันว่าผู้ที่จะมาแทน Zeus น่าจะเป็น Kirill ‘Boombl4’ Mikhailov  นั้นเอง