เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Valve เอาจริงเตรียมเพิ่มปุ่มรีพอร์ตคนที่ก่อกวนผ่าน Voice Chat เป็นตัวเลือกเฉพาะและบทลงโทษ

หากใครที่เคยเล่น CS:GO มาก่อนจะต้องรู้อย่างแน่นอนว่าตัวเกมนั้นต้องใช้การสื่อสารภายในทีมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะหากไม่ได้เล่นด้วยกันกับเพื่อนร่วมทีมที่รู้จักแล้วละก็

การใช้ Voice Chat คงสะดวกกว่าการมานั่งพิมพ์อย่างแน่นอน แต่ผู้เล่นบางคนกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์จาก VOice Chat อย่างเต็มที่เพราะพวกเขามันเอาไปใช้ในการพูดล้อเลียนหรือก่อกวนผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ต้องการเล่นเกมอย่างจริงจัง

สร้างความปั่นป่วนและ Toxic ในสังคมของเกม CS:GO เป็นอย่างมากจนในที่สุดทาง Valve ก็ได้ลงมาจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเองแล้วในที่สุด

เมื่อไม่นานนี้ทาง Valve ได้มีการเพิ่มปุ่มรีพอร์ตหรือรายงานใหม่เข้ามานอกนั้นก็คือ abuse the voice หรือก็คือการรายงานสำหรับผู้เล่นที่พูดจ่า Toxic หรือไม่เป็นผลดีลงไปในตัวเกมให้ทุกคนได้ใช้

แน่นอนว่าหากผู้เล่นคนดังกล่าวพูดเรื่องที่ไม่ดีและระบบตรวจจับเจอว่ามีความผิดจริง ๆ พวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนก่อนอย่างน้อยหนึ่งครั้งก่อนที่หากไม่หลายจำโทษของพวกเขาคือการโดน Mute จากทุกคน หรือก็คือเขาจะพูดแล้วไม่มีใครได้ยินนั้นเอง

นอกจากนี้ทาง Valve บอกว่าระบบดังกล่าวกำลังพัฒนาอยู่และจะมีบทลงโทษที่รุนแรงขึ้นกว่าเดิมแน่นอนแต่สำหรับตอนนี้ก็เอาเท่านี้ไปก่อน ซึ่งนับว่าเป็นการปรับเปลี่ยนที่น่าจะทำให้หลายคนที่รำคาญพวกชอบสร้างความก่อกวนได้ดีเลยละครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...