เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้ได้ทดลองเล่น Valorant ออกมาเผยรายละเอียดการได้เงินจากการฆ่า ชนะ แพ้ ได้เท่าไหร่และเทียบกับ CS:GO

คงไม่ต้องพูดกันให้มากความอีกแล้วกับเกม Valorant ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่มาก โดยตัวเกมนั้นมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกับ CS:GO เกมแนว FPS ชื่อดังของ Valve

โดยรายละเอียดที่คนส่วนใหญ่สนใจจะเป็นในเรื่องของตัวละครที่มีสกิลรวมถึงเอ็ฟเฟ็คต่าง ๆ ที่ดูหวือหวา ทว่ายังมีอีกเรื่องที่น่าสนใจและเป็นปัจจัยที่สำคัญมากของเกมแนว FPS แบบนี้นั้นก็คือ Economy หรือการเงินต่าง ๆ ในเกมเพื่อใช้ในการซื้อไอเทม หรือสกิลในเกม Varolant

เรื่องนี้ดูจะเป็นปัจจัยที่สำคัญเพราะนั้นหมายถึงความสมดุลระหว่างทีมที่แพ้หรือชนะจะมีโอกาสต่อกรกันได้มากขนาดไหนเลยทีเดียว

ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้มีช่อง Youtube ของนาย Jack ‘jackfrags’ Mason ผู้ที่อ้างว่าได้รับเลือกให้วิเคราะห์และได้ข้อมูลที่พิเศษมากกว่าเพียงแค่ตัวอย่างธรรมดาหนึ่งในนั้นดูเหมือนว่าจะมีข้อมูลของ Economy ในเกม Varolant รวมอยู่ด้วย

รายละเอียดดังกล่าวที่เขาเผยในคลิปนั้นกล่าวว่าในแต่ละเกมดูเหมือนว่าจะมีดังนี้ :

  • kill (สังหารอีกฝ่ายได้)  : 200 ดอลลาร์ / คน
  • Round Win (ชนะ) : 3,000 ดอลลาร์ / รอบ
  • Round Loss : 1,900 – 2,900 ดอลลาร์ / รอบ (ขึ้นอยู่กับแพ้ติดต่อกันกี่ครั้ง)

นี้คือหนึ่งในรายละเอียดที่เขาได้มีการเผยออกมาซึ่งนอกจากนั้นเเล้วหากนำไปเทียบกับของ CS:GO ซึ่งการสังหารจะได้อยู่ที่ 300 ดอลลาร์เป็นมาตราฐานซึ่งมากกว่าอยู่พอสมควร และนั้นอาจจะหมายถึงว่า Valorant อาจจะต้องพึ่งพาการทำงานเป็นทีมเวิร์คและอาจจะมีวิธีอื่นในการทำเงินมากกว่านี้ก็เป็นได้

ส่วนที่ใครที่อยากติดตามข่าวภาษาไทยก็เข้ากลุ่ม Valorant TH กลุ่มแบ่งปันข้อมูลข่าวสารในไทย คลิกเลย

ไม่แน่ว่าในอนาคต Valorant อาจจะมีระบบที่ใกล้เคียงกับของ CS:GO ที่มีการให้โบนัสกับการใช้ปืนพกจะได้ 600 ดอลลาร์ หรือการใช้สไนเปอร์ที่ได้ 50 ดอลลาร์ ขึ้นอยู่กับอนุภาพของปืนที่ใช้หรือไม่ ซึ่งถ้ามีละก็มันคงจะเพิ่มลูกเล่นให้ได้ดีมาก

สุดท้ายในคลิปข้างต้นยังได้มีการบอกอีกด้วยว่าในการเล่นหนึ่งครั้งหากคุณเลือกตัวไปแล้วจะไม่สามารถที่จะเปลี่ยนได้อีกจนกว่าจะจบรอบซึ่งเป็นสิ่งที่ต่างจาก Overwatch ที่สามารถเปลี่ยนตัวไปมาได้ตลอดเวลาอีกด้วย

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ยังอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้เสมอตามที่ Riot ต้องการ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...