เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

กองทัพสหรัฐฯ ส่งทหารเข้าแข่ง CS:GO และอีกหลายเกม โดยหวังกระตุ้นคนรุ่นใหม่ให้มาสมัครเข้ากองทัพ

ถือว่าเป็นที่ฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว อ้างอิงจาก Playult เมื่อไม่นานมานี้ทางกองทัพของประเทศสหรัฐได้มีการประกาศว่าพวกเขาจะทำการส่งทหารในสังกัดของกองทัพลงแข่งในเกม CS:GO ในรายการ CS:GO ELEAGUE Boston Major ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการที่กองทัพอากาศซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพสหรัฐเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนให้กับทีมในรายการนี้อย่างทีม Cloud9 ด้วยเช่นกัน

 

โดยนาย Frank Muth พลตรีจากกองทัพบกสหรัฐฯ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการคิดค้นไอเดียนี้ขึ้นมาว่า หลังจากประสบปัญหาเรื่องจำนวนคนที่เข้ารับสมัครทหารน้อยลงจนน่าตกใจในปีนี้ ทางกองทัพจึงได้คิดวิธีที่จะดึงดูดและสร้างแรงบัลดาลใจให้วัยรุ่นสนใจกองทัพมากขึ้นด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์ และสิ่งที่ทำให้เข้าถึงกับกลุ่มคนเหล่านี้ได้เป็นอย่างมากก็คือ eSports ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก โดยมีวิธีคือ เข้าร่วมการแข่งขัน eSport หลายเกมแต่หลักๆ เลยก็คือรายการแข่งขันเกม CS:GO เพื่อทำให้เป็นที่จุดสนใจของวัยรุ่น ซึ่งจะทำให้พวกเขาเข้าถึง พูดคุยและสอบถามได้มากขึ้นด้วย  

อ้างอิงจากข่าวนั้นในปีนี้มีผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาเป็นทหารเพียงแค่ 70,000 นายเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าที่พวกเขาตั้งเป้าถึง 8.5% หรือก็คือ 76,500 นาย

เราจะเห็นได้ว่าแต่ละประเทศไม่ว่าจะเป็นสหรัฐเอง หรือแม้แต่มาเลเซียที่ในข่าวก่อนหน้านี้ที่เราเคยรายงานนั้นก็ได้มีการจัดตั้ง HUB ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการรองรับจากกระทรวงของประเทศมาเลเซีย หรือประเทศไทยเราเอง ถึงแม้จะยังมีข้อถกเถียงกันอยู่ แต่ก็นับได้ว่าภาครัฐเองก็ให้ความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร eSports ที่รวดเร็วของคุณ

 

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง CSGO ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

 

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่องวงการ eSports ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

 

ที่มา playult

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...