เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Stewie2k ตอกกลับ Nifty โปรทีม Envy ที่หาว่า Team Liquid ของเขามีหลงตัวเองมากเกินไปและต้องลดลงบ้าง

เรียกได้ว่าเรามักจะเห็นสถาการณ์ไม่ว่าจะในวงการไหนก็ตามมีการกระทบกระทั่งกันเสมอ หนึ่งในวงการที่มีบ่อยครั้งมากที่สุดเลยก็คือ Esports ที่การขิงใส่กันเป็นเหมือนเรื่องปกติไปซะแล้ว

แต่ดูเหมือนบางทีก็อาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่นักจนอาจจะมีการออกมาตอบโต้ที่รุนแรงเกิดขึ้นได้ดังเช่นในโลกของ CS:GO ซึ่งเป็นดราม่าที่เกิดระหว่างโปรเพลย์เยอร์ Stewie2k จากทีม Team Liquid กับทาง Nifty จากทีม Envy

โดยเรื่องราวมันเริ่มต้นเมื่อ Nifty ได้มีการไปให้สัมภาษณ์ในรายการของ Rivalry ซึ่งมีการกล่าวถึงทีมคู่แข่งอย่าง Team Liquid ไว้ช่วงนึงด้วยว่าพวกเขาเป็นทีมที่ถูกประเมิณไว้สูงเกินไป แม้จะเป็นทีมที่ดีก็ตาม

“ผมคิดว่าพวกคุณให้ประเมิณ Team Liquid สูงเกินไปสักหน่อย พวกเขาจะเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมมากเมื่อพวกเขาต้องการ แต่พวกเขาก็เล่นได้ไม่ค่อยดีจากปัญหาด้วยเช่นกัน บางครั้งพวกเขาอาจจะควรต้องทิ้งอีโก้และลดความหลงตัวเองลงบ้างน่าจะช่วยได้ครับ แต่โดยรวมแล้วพวกเขาเป็นทีมที่ดีใน NA ครับ”

แน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้นหนีไม่พ้นที่จะต้องถูกพูดถึงและเรื่องก็ไปถึงหูของบรรดาโปรเพลย์เยอร์ Team Liquid เข้าให้และคนที่ออกมาตอบโต้เลยก็ไม่ได้เป็นใครที่ไหนคือ Stewie2k  จอมเลือดร้อนประจำทีมซึ่งออกมาทวิตข้อความว่า

“ไอหมอนั้นเหมือนพูดออกมาจากทางก้นเลยวะ พวกเราเข้าใจเป็นอย่างดีทั้งเรื่องของเพื่อนร่วมทีม และเรื่องของ Ego หรือความหลงตัวเอง บางทีมรึงก็อาจจะควรมองตัวเองในกระจกบ้างนะพวกว่าใครกันแน่ที่ต้องดู”

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...