เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

โดนเข้าให้ ! Stewie2k เจอแฮคเกอร์ขโมยไอดีสตรีมสูญไอเทมหลายพันดอลลาร์

เรียกได้ว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นอีกครั้งกับผู้เล่นโปรเพลยเยอร์ CS:GO ของทีม Team Liquid อย่าง Stewie2k ที่จัดว่าเป็นโปรเพลยเยอร์ดาวเด่นที่หลาย ๆ คนต่างจับตามองด้วยฝีมืออันเก่งกาจของเขาและไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ชมเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงเหล่าผู้ไม่หวังดีที่จ้องจะขโมยบัญชี Steam ของเขาที่มีมูลค่ามหาศาลจากอุปกรณ์ในเกม CS:GO ที่มีราคาแสนแพง

โดยเมื่อว่านที่ผ่านมานั้น Stewie2k ได้ออกมาโวยวายผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่ามีผู้ไม่หวังดีแฮคเข้ามาในบัญชี Steam และลบเข้าออกจากบัญชีอย่างสมบูรณ์เดือดร้อนให้ทางผู้พัฒนาเกม CS:GO ออกมาเร่งแก้ไขโดยด่วนที่สุดเพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นนั้นว่าบัญชีของ Stewie2k มีแต่อุปกรณ์ Rare ที่สามารถนำไปเทรดทำเงินได้มากมายมหาศาลนั้นเอง

แน่นอนว่าหลังจากนั้นทางทีมผู้พัฒนาเกม CS:GO ได้รีบเข้าช่วยเหลือและปลดล็อคบัญชี Steam ของ Stewie2k ภายในไม่ถึงครึ่งชั่วโมงซึ่งสร้างความประทับใจให้กับโปรเพลยเยอร์เป็นอย่างมาก แต่ทว่าแม้ทีมงาน CS:GO จะพยายามรีบที่สุดแล้วแต่ดูเหมืิอนว่าแฮคเกอร์ก็ทำงานของพวกเขาเสร็จเป็นที่เรียบร้อยด้วยการขโมยไอเทมในบัญชีของเขาออกไปแล้วบ้างซึ่งประเมินความเสียหายได้คร่าว ๆ กว่า 1,000 ดอลลาร์ด้วยกันหรือราว ๆ 30,000 บาทเป็นอย่างน้อย

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า Stewie2k จะไม่ได้เป็นกังวลมากนักอีกทั้งยังบอกอีกด้วยว่าตอนนี้ทางทีม CS:GO ได้ควบคุมไว้แล้วและคาดว่าจะตามตัวได้ไม่ช้าซึ่งนับเป็นโชคดีสำหรับเขาเพราะอีกไม่นานหากเขายังไม่สามารถใช้บัญชีหลักได้ละก็คงจะไม่สามารถขึ้นแข่งขันในรายการ Starladder ที่จะต้องเจอกับ Astralis อย่างแน่นอน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...