วันเสาร์ 7 กันยายน 2019

โดนเข้าให้ ! Stewie2k เจอแฮคเกอร์ขโมยไอดีสตรีมสูญไอเทมหลายพันดอลลาร์

เรียกได้ว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นอีกครั้งกับผู้เล่นโปรเพลยเยอร์ CS:GO ของทีม Team Liquid อย่าง Stewie2k ที่จัดว่าเป็นโปรเพลยเยอร์ดาวเด่นที่หลาย ๆ คนต่างจับตามองด้วยฝีมืออันเก่งกาจของเขาและไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ชมเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงเหล่าผู้ไม่หวังดีที่จ้องจะขโมยบัญชี Steam ของเขาที่มีมูลค่ามหาศาลจากอุปกรณ์ในเกม CS:GO ที่มีราคาแสนแพง

โดยเมื่อว่านที่ผ่านมานั้น Stewie2k ได้ออกมาโวยวายผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่ามีผู้ไม่หวังดีแฮคเข้ามาในบัญชี Steam และลบเข้าออกจากบัญชีอย่างสมบูรณ์เดือดร้อนให้ทางผู้พัฒนาเกม CS:GO ออกมาเร่งแก้ไขโดยด่วนที่สุดเพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นนั้นว่าบัญชีของ Stewie2k มีแต่อุปกรณ์ Rare ที่สามารถนำไปเทรดทำเงินได้มากมายมหาศาลนั้นเอง

แน่นอนว่าหลังจากนั้นทางทีมผู้พัฒนาเกม CS:GO ได้รีบเข้าช่วยเหลือและปลดล็อคบัญชี Steam ของ Stewie2k ภายในไม่ถึงครึ่งชั่วโมงซึ่งสร้างความประทับใจให้กับโปรเพลยเยอร์เป็นอย่างมาก แต่ทว่าแม้ทีมงาน CS:GO จะพยายามรีบที่สุดแล้วแต่ดูเหมืิอนว่าแฮคเกอร์ก็ทำงานของพวกเขาเสร็จเป็นที่เรียบร้อยด้วยการขโมยไอเทมในบัญชีของเขาออกไปแล้วบ้างซึ่งประเมินความเสียหายได้คร่าว ๆ กว่า 1,000 ดอลลาร์ด้วยกันหรือราว ๆ 30,000 บาทเป็นอย่างน้อย

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า Stewie2k จะไม่ได้เป็นกังวลมากนักอีกทั้งยังบอกอีกด้วยว่าตอนนี้ทางทีม CS:GO ได้ควบคุมไว้แล้วและคาดว่าจะตามตัวได้ไม่ช้าซึ่งนับเป็นโชคดีสำหรับเขาเพราะอีกไม่นานหากเขายังไม่สามารถใช้บัญชีหลักได้ละก็คงจะไม่สามารถขึ้นแข่งขันในรายการ Starladder ที่จะต้องเจอกับ Astralis อย่างแน่นอน