เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เมื่อ s1mple กลายเป็นเด็กเกาะเบาะสั่งการเพื่อนของเขาหลังตายใน FACEIT จนสามารถพาทีมชนะได้

อย่างที่เราทราบกันดียิ่งสำหรับคนที่เคยไปเล่นตามร้านเกมมาก่อนจะต้องคุ้นเคยกับประสบการณ์ผู้คอยให้คำแนะนำด้านหลังหรือ เด็กเกาะเบาะที่มาดูเราเล่นเกมและคอยชี้ให้ทำสิ่งต่าง ๆ

สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องกวนใจและน่ารำคาญเป็นอย่างมากหากคำแนะนำต่าง ๆ เหล่านั้นเป็นเพียงเสียงที่ทำให้กวนใจ และนอกเหนือจากนั้นยังอาจจะเกิดขึ้นได้จากการที่เพื่อนในทีมตายและอยากเข้ามามีส่วนร่วมในเกม แต่ผลลัพธ์ที่ตามมาไม่ค่อยน่าพึ่งพอใจเท่าไหร่นัก

แต่ดูเหมือนว่าหากเด็กเกาะเบาะคนนั้นเป็นสุดยอดนักแม่นปืน CS:GO อย่าง s1mple ดูเหมือนว่าเรื่องราวมันอาจจะต่างไปสักหน่อยและคำแนะนำของเขาอาจจะทำให้ทีมชนะได้อย่างเช่นในกรณีนี้

เริ่มต้นด้วยเหตุการณ์เกิดขึ้นในสตรีมของ s1mple ที่กำลังแข่งขัน FACEIT ของ CS:GO แต่เจ้าตัวดันดวงซวยโดนสังหารไปซะก่อนตั้งแต่แรกแต่เขารู้ดีว่าควรจะเล่นแบบไหนเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด

และได้กลายเป็นเด็กเกาะเบาะไปในทันตาพร้อมกับพยายามพูดสังการเพื่อน ๆ ในทีมโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเห็นในคลิปก็คือผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า aykeN ที่ใช้ Awp อยู่โดย s1mple ได้พยายามใช้เซ้นส์และสุดยอดการคาดการณ์ของเขาเพื่อแจ้งตำแหน่งของศัตรู

ซึ่งผลลัพธ์ที่ตามมาคือมันถูกแทบทั้งหมดและทำให้ในรอบดังกล่าวทีมของเขาสามารถชนะไปได้ด้วยคำแนะนำของเด็กเกาะเบาะนาม s1mple นั่นเอง แม้ภาษาอังกฤษของเขาจะไม่ดีเท่าที่ควรแต่เขาก็พยายามถึงที่สุด

เรียกได้ว่าหากได้เด็กเกาะเบาะเป็นโปรเพลย์เยอร์มือวางอันดับต้น ๆ ของโลกแบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับมีกุนซือที่ดีกันเลยละครับ แต่ย้ำว่าเหตุการณ์แบบนี้อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนักในชีวิตจริงของผู้เล่นตาดำ ๆ แบบเราและจงเชื่อมั่นในตัวเองจะดีที่สุดครับ (ฮา)

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...