เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เคลียร์ให้ชัด! Shroud ออกมาอธิบายกลางสตรีมถึงเหตุผลที่ย้ายค่ายไปอยู่กับ Mixer

อย่างที่เรารู้กันดีว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้สตรีมเมอร์ชื่อดังหลายคนไม่ว่าจะเป็น Ninja หรือคนอื่น ๆ ต่างเริ่มทยอยที่จะย้ายออกจาก Twitch มาเป็นเจ้าอื่นอย่างเช่น Facebook Gaming หรือ Mixer

และเมื่อว่านที่ผ่านมานั้น Shroud ที่หลายคนรู้จักกันดีในนามของเทพเจ้า FPS เองก็ได้ประกาศย้ายสังกัดไปเข้ากับทาง Mixer เป็นที่เรียบร้อยสร้างความแปลกใจให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก

และเพื่อเป็นความกระจ่างให้กับทุกคนโดยเฉพาะบรรดาแฟนคลับ เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น Shroud ได้มีการพูดเปิดใจกับแฟนคลับของเขาที่เข้ามาดูกันถล่มทลายกว่า 60,000 คนขณะ Live ถึงเหตุผลที่ย้ายว่า

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรีโปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

“ในตอนแรกผมคิดว่าการย้ายครั้งนี้มีความกังวลหลายอย่างมาก ๆ แต่ตอนนี้ผมกลับคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดตั้งแต่เริ่มทำอาชีพสตรีมเมอร์มาเลยละครับ”

 

นอกจากนี้แล้ว Shroud ยังได้มีความคิดที่คล้ายคลึงกับสตรีมเมอร์นาม DJ MoonDawg ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Mixer เช่นกันซึ่งเขาได้บอกข้อดีของแพลตฟอร์ม Mixer ไว้ 3 ข้อนั้นก็คือ

  1. มี Bitrate 10,000 ทำให้สามารถสตรีมได้คมชัดมากขึ้น (ต่างจาก Twitch ที่ได้แค่ 6,000 เท่านั้น)
  2. ไม่ค่อย Toxic เกิดขึ้นและชุมชนค่อนข้างเป็นกันเองคุยง่าย
  3. รู้สึกรีเฟรชเมื่อได้เริ่มต้นใหม่

โดยในเรื่องนี้เองที่เขาได้พูดถึงและเชื่อว่าน่าจะเป็นเหตุผลที่ Shroud ย้ายมาสตรีมบน Mixer ก็เป็นได้ครับ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรีโปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

ส่วนทางด้านของ Twitch ที่ช่วงนี้กำลังเสียกำลังพลและดาวเด่นประจำแพลตฟอร์มของตัวเองไปคงจะต้องรีบดำเนินการแก้ไขและปรับปรุงนโยบายอะไรบางอย่างไม่เช่นนั้นละคงจะโดนค่าย ๆ อื่นที่รุกตลาดแย่งดาวเด่นไปจนหมดแน่ครับ

 

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...