เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Shroud ออกมาเผยในเชิงบวกเกี่ยวกับ Valorant แต่ยังมี 1 จุดที่น่าเป็นห่วงเมื่อต้องเทียบกับ CS:GO

เรียกได้ว่าตอนนี้กระแสของเกมใหม่จากค่ายเกมชื่อดัง Riot อย่าง Varolant กำลังได้รับความสนใจเป็นวงกว้างในหมู่เกมเมอร์เป็นอย่างมาก และหนีไม่พ้นที่นักวิเคราะห์เกม หรือบรรดาโปรเพลย์เยอร์ทั้งหลายจะออกมาพูดถึงเกมนี้ด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าหนึ่งในคนนั้นก็คงจะหนีไม้พ้นเทพเจ้า Shroud ที่ใครหลายคนยกให้เป็นที่สุดในวงการ FPS ด้วยซึ่งตัวเขาเองก็ได้มีโอกาสพูดถึงเกมใหม่นี้ด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าเจ้าตัว shroud เองได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในขณะที่สตรีมอยู่ว่าเกม Varolant เป็นหนึ่งในเกมที่มีสกิลคล้าย Overwatch แต่เกมเพลย์ที่เหมือนกับ CS:GO คำถามที่ตามมาคือในมุมของผู้เล่นมันคงจะสนุกมาก ๆ คล้ายกับ Overwatch

แต่ในแง่ของผู้ชมซึ่งเป็นสิ่งที่ Shroud กังวลซะมากกว่าเพราะหากเป็น CS:GO แล้วละก็ใครดูก็เข้าใจได้อย่างง่ายดายเพราะไม่ได้มีลูกเล่นอะไรที่หวือหวา ผู้ชมเข้าใจเกมเป็นอย่างดีโดยที่ไม่ต้องใช้การจดจำที่เยอะ

 

แต่สำหรับ Overwatch ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่เฟรนลี่ต่อผู้เล่นใหม่หรือคนที่ดูแม้แต่น้อยเพราะมีสกิลที่เยอะจนจำไม่หมด ทำให้สิ่งนี้เองเป็นเรื่องที่ Shroud กังวลเป็นอย่างมากว่า Varolant จะทำได้ไม่ดีเท่าในมุมมองของ Esports ทว่าในแง่ของตัวเกม Shroud ได้บอกว่ามันน่าจะประสบความสำเร็จอยู่ดี

“นี้เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผมเป็นกังวลมากว่าในมุมมองของการดูแข่งขัน Varolant จะทำได้ดีขนาดไหนและเท่ากับ CS:GO หรือไม่ แต่ผมคิดว่าเกมนี้จะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนครับ

ความจริงก็คือ CS:GO เป็นเกมที่ดูง่ายมาก ส่วนเกม Varolant คงต้องรอดูกันต่อไป”

ทั้งหมดนี้ก็คือความเห็นของ Shroud ที่มีต่อเกมใหม่ของ Riot นี้แล้วเพื่อน ๆ ละครับคิดเห็นอย่างไรบ้าง ?

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...