เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

s1mple เผยทำไมถึงใช้ชื่อดังกล่าว และเหตุผลที่ทำไมสมัยก่อนถึงใช้โปรปแกรมโกงจนโดน ESL แบน 2 ปีจากการแข่งขัน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในการแข่งขัน CS:GO หนึ่งในบุคคลที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและเป็นที่จับตาของแฟน ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นพ่อหนุ่มจากยูเครน s1mple มือปืนระดับโลกจากทีม NAVI

ซึ่งเรื่องราวของเขาถ้าให้เล่าคงยาวมาก ๆ เพราะตัวเขาเองก็เข้าวงการมาตั้งแต่สมัยเกมเปิดแรก ๆ มีเรื่องราวหลายอย่างเกิดขึ้นกับเขาและมีอีกหลายส่วนที่เชื่อว่าหลายคนเองก็อยากจะรู้ไม่แพ้กัน

โดยล่าสุดเจ้าตัวพึ่งได้ให้สัมภาษณ์กับทาง HLTV สื่อยักษ์ใหญ่ในเกม CS:GO ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของเขาซึ่งมีหลายคำถามที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

เริ่มจากที่มาของชื่อว่า s1mple โดยเจ้าตัวได้บอกว่า :

“อันที่จริงผมก็จำไม่ค่อยได้แล้วว่าทำไมถึงตั้งว่า s1mple แต่สิ่งที่จำได้อย่างหนึ่งเลยก็คือ 1 แทนที่ตัว i เป็นเพราะว่าจะได้รู้สึกว่ามันมีอะไรน่าสนใจสักหน่อย นอกเหนือจากนี้ผมยังใช้ชื่อว่า Awesome บ้างในบางครั้งด้วยครับ”

จากเหตุการณ์ที่คุณเคยถูกแบนตอนนั้นทำไมถึงใช้โปรแกรมโกง ? :

“ผมจำได้ว่าตอนนั้นกะเล่นเอาสนุกกับเพื่อนเฉย ๆ นะครับ และอยากจะโชว์ให้พวกเพื่อน ๆ ได้ดูว่าการเล่นกับโปรแกรมโกงเป็นอย่างไร ซึ่งตอนนั้นผมไม่ได้คิดอะไรเลย แต่มันก็ส่งผลมาถึงตอนเป็นโปรเพลย์เยอร์ ซึ่งผมเสียใจเป็นอย่างมากกับการกระทำในครั้งนั้น และเสียเวลาไปหลายปีในการลงแข่งอีกด้วย”

นอกจากนี้เขายังได้ถูกถามอีกว่าจะเล่นไปจนถึงอายุเท่าไหร่และจะทำอะไรต่อไปหากไม่ได้แข่งขันซึ่ง S1mple ตอบไว้อย่างน่าสนใจว่า

“ผมคิดว่าจะเล่นไปจนถึงอายุ 30 ปี และเมื่อไหร่ที่ผมรู้สึกว่าฟอร์มตกหรือเริ่มไม่ไหวกอาจจะไปเป็นโค้ชหรือทำอย่างแทนครับ”

สุดท้ายนี้ s1mple ถูกถามว่าอายุมีผลต่อการเล่นและศักยภาพจริง ๆ หรือไม่โดยเขาได้บอกว่า :

“สำหรับผม อายุไม่ใช่กำแพงแม้แต่น้อยถ้าคุณต้องการจะเป็น แม้แต่ในการกีฬาทั่วไปเองก็คนอายุ 40 กว่าก็ยังเล่นแข่งขันได้ไม่ต่างกัน และยิ่งเป็น Esports ที่แทบจะไม่มีเรื่องทางกายภาพเข้ามาเกี่ยวมากนักทำให้อายุไม่ใช่สิ่งที่จะเป็นอุปสรรคเท่าไหร่แน่นอนครับ”

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...