เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

s1mple เดือดด่า Twitch เมื่อมีคนนำสตรีมเก่าของเขาไปหลอกผู้ชมคนอื่นเพื่อขโมยบัญชี Steam

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลายวันที่ผ่านมา s1mple ดาวเด่นทีม Navi โปรเพลย์เยอร์เกม CS:GO ถูกแบนจากการสตรีมผ่านทางช่อง Twitch อันเนื่องมาจากการที่เขาใช้คำพูดหยาบคายกับเพื่อนร่วมทีม

แน่นอนว่ามันทำให้เขาหัวร้อนเป็นอย่างมากที่ทาง Twitch ไม่เข้าใจว่าการคุยเล่นกับเพื่อนกับการด่ากันจริง ๆ มันต่างกันอย่างไร และยังได้บอกอีกว่าถ้าทำกันแบบนี้ก็ไม่ต้องเป็น Partner กันไปเลยดีกว่า เรียกได้ว่ารุนแรงสุด ๆ

ล่าสุดแม้ในขณะที่เขาโดนแบนจากทาง Twitch อยู่ก็ยังคงมีเรื่องราวที่ทำให้เขาต้องปวดหัว และหัวร้อนอีกครั้ง เมื่อมีผู้ไม่หวังดีนำสตรีมที่เขาเคยเล่นไว้มาอัพโหลดใหม่พร้อมกับทำเป็นเหมือนว่าเขากำลัง Live สดอยู่

นอกจากนี้แล้วเพื่อความแนบเนียนพวกเขายังได้มีการใช้ Bot View เพื่อทำให้ช่องมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นพร้อมกับที่ชั่วร้ายที่สุดเลยคือการติดแบนเนอร์ข้างใต้ Live ไว้ด้วยว่าจะมีการแจก Skin มูลค่ากว่า 10,000 ดอลลาร์

อย่างที่เราเห็นกันว่ามันมีแบนเนอร์เพื่อใช้ในการหลอกผู้ชมที่แสนโชคร้ายซึ่งด้านใต้จะมีเว็บปลอมที่หน้าตาเหมือนกับ Steam ไม่มีผิดให้คนเข้าไป Log in เพื่อทำเหมือนลุ้นรับของรางวัลได้

แต่อันที่จริงคือการหลอกเอาข้อมูลบัญชี Steam ของผู้ใช้งานไปเพื่อเข้าไปในบัญชีและขาย Skin หรือ Trade ของพวกเขามีอยู่ทั้งหมดออกไปนั่นเอง

• อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรี’ โปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

แน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวรับรู้ไปถึง s1mple ซึ่งเขาโมโหเป็นอย่างมากที่มีคนบังอาจนำสตรีมของเขาไปทำมาหากินแบบนี้และ Twitch ยังปล่อยให้มันเกิดขึ้นได้อีกทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าเขาถูกแบนอยู่ และกล่าวว่าวพวกเขาไม่ปกป้องคนของตัวเองเลย

“ผมเห็นช่องที่ปลอมเป็นช่องของผมอยู่ทุก ๆ วัน มันไม่ได้เป็นความรับผิดชอบของพวกคุณหรือที่จะต้องปกป้องผู้ชมของพวกคุณนะ ?”

เรียกได้ว่าตอนนี้ s1mple หัวร้อนเป็นอย่างมากกับการจัดการของ Twitch ช่องทาง Live Stream เกมอันดับ 1 ของโลกที่ดูเหมือนว่าจะทำอะไรไม่ถูกใจเขาไปซะหมด และเชื่อว่าความอดทนของเขาเองก็มีจำกัดก่อนที่อาจจะย้ายออกก็เป็นได้

ส่วนพวกเราที่เป็นผู้ชมหนทางที่จะปกป้องตัวเองได้ก็คืออย่าหลงเชื่อโฆษณาชวนเชื่อที่ดูเกินจริงต่าง ๆ และแน่นอนว่าหากพบเห็นก็อย่าลืม Report กันด้วยนะครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...