เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

S1mple เตรียมรับหน้าที่ Sniper อีกครั้งหลังมีรายงานว่า GuardiaN โดนปลดออก

เป็นเวลาหลายเดือนแล้วกับการที่ GuardiaN ผลแม่นปืนคนใหม่ของ Navi ได้เข้ามาประจำการในทีมเก่าของเขาหลังจากที่ห่างหายไปกว่า 2 ปี และไปเล่นให้กับทีมใหม่อย่าง Faze Clan ซึ่งทำผลงานได้ดีมาก ๆ

ตรงกันข้ามกับการกลับมาเล่นให้กับทีม Navi เป็นอย่างมากซึ่งผลงานของ GuardiaN หลังจากที่กลับมานั้นดูจะทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรเท่าไหร่นักในการเป็นพลแม่นปืนแทนที่ s1mple เจ้าหนูมหัศจรรย์ชาวยูเครนที่กลับไปรับตำแหน่งปืนไรเฟิลแทน

และด้วยประเด็นหลาย ๆ อย่างที่แสดงออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนว่าโดยบรรดาชุมชน CS:GO ต่างค่อนข้างที่จะเห็นพ้องต้องกันว่า s1mple ยังคงเก่งกาจกว่า GuardiaN ในตำแหน่ง Sniper ทำให้เวลาแข่งขันจบหรือได้เห็นการโชว์ออฟของ s1mple กับการใช้ AWP ของเขา

ทำให้บรรดาชุมชนต่างมองว่าควรจะให้ s1mple กลับไปเล่นในตำแหน่งที่เขายังคงทำหน้าที่ได้ดีที่สุดอีกครั้งกับทีม Navi ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะได้กลับมารับตำแหน่งเดิมในเร็ว ๆ นี้

โดยจากแหล่งข่าว 1pv  ได้บอกว่าตอนนี้ GuardiaN กำลังจะถูกพิจรณาให้ออกจากทีม Navi และไม่ได้มีส่วนร่วมในการฝึกซ้อมของทีมแล้ว ณ ปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการบอกเล่าว่า s1mple จะกลับมาประจำตำแหน่งเดิมของเขาแทนที่ GuardiaN อีกด้วย

ส่วนตำแหน่งไรเฟิลเดิมก็กำลังมองหาผู้เล่นหน้าใหม่ที่เหมาะสมมาแทนที่ ซึ่งปัจจุบันในตอนนี้เป็น Fear ผู้เล่นจาก Natus Vincere Junior ที่เข้ามาแทนที่แต่ไม่ได้เป็นการยืนยันว่าจะเป็นเจ้าหนูคนนี้ที่ได้ลงแข่งขันต่อไปในชุดจริง

แน่นอนว่าข่าวดังกล่าวไม่ได้ผิดคาดมากนักเพราะด้วยผลงานตลอดมาของ GuardiaN เองที่ไม่คงที่มาก ๆ แต่ยังโชคดีที่ผู้เล่นคนอื่น ๆ เป็นกำลังใจให้เขามาเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่ง s1mple ที่เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนมากแล้ว

แม้จะเคยมีข่าวออกมาว่าเขาหัวเสียเพราะการเล่นที่ไม่ลงตัวกัน GuardiaN แต่สุดท้ายมันก็เป็นแค่ข่าวล่วงเท่านั้นและต้องรอดูกันต่อไปว่าเทพสไนเปอร์จะกลับประจำตำแหน่งหรือไม่

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...