เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

สื่อนอกรายงานการแข่งขัน CS:GO ออนไลน์นัด Navi Jr เจอกับทีมไร้ชื่ออาจมีการล็อคผลและใช้โปรแกรมโกงในการแข่งจากการพนัน

อย่างที่พวกเราน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า CS:GO นั้นเป็นการแข่งขันที่อยู่คู่กับเว็บ Bet หรือพนันกันมาอย่างยาวนานที่ถูกต้องตามกฏหมายในหลาย ๆ ประเทศทำให้ผู้ชมการแข่งขันสามารถมีส่วนร่วมกับการแข่งขันได้มากยิ่งขึ้นเมื่อมีเงินเดิมพันเข้ามาเกี่ยวข้อง

แน่นอนว่าเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ แบบนี้ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่เข้าใครออกใครเท่าไหร่นักได้บ้างแม้จะไม่ค่อยบ่อยครั้งเท่าไหร่นักที่เราจะได้เห็นแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเกิดขึ้น

อย่างที่ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าจะมีสื่อนอกอย่าง Lucky ได้มีทัวร์ออนไลน์ที่ชื่อว่า LEGENDS.BET L33T CUP ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวได้มีการเทียบเชิญทีมระดับรอง ๆ ที่มีชื่อเสียงมาร่วมหลายทีมทั้ง Navi Jr , HellRaiser และอื่น ๆ รวมอยู่ด้วย

โดยทัวร์ดังกล่าวจะเป็นปกติมาก ๆ ถ้าหากไม่เกิดเหตุการณ์ที่น่าสงสัยเกิดขึ้นเมื่อแมทช์ที่เจอกันระหว่าง Navi Jr กับทีมไร้ชื่ออย่าง Skin Ogres ซึ่งแน่นอนว่ามีแต่คนคาดหวังให้ Navi Jr ชนะแทบทั้งสิ้นรวมถึงสกอร์ของการ Bet ด้วยเช่นกัน

ในการแข่งขันเป็นรูปแบบ Best of 3 แน่นอนว่าในแมทช์แรก Navi Jr เอาชนะไปได้อย่างสวยงามแต่เหตุที่น่าสงสัยก็เกิดขึ้นเมื่ออยู่ ๆ มีผู้ลงเดิมพัน 15,000 ดอลลาร์ในฝั่งของทีม Skin Orges และจู่ ๆ ตาดังกล่าวพวกเขาก็เล่นได้ดีเกินคาดและชนะไปในรอบดังกล่าวก่อนที่ในแมทช์ที่ 3 พวกเขาจะเล่นเหมือนพยายามที่จะแพ้และจบซีรีย์ไปอย่าง งง ๆ

ด้วยความที่ว่ามีเหตุการณ์น่าสงสัยแบบนี้ทำให้เขาไปขุดลึกขึ้นกว่าเดิมเเละพบสิ่งที่ไม่ชอบมาพากลมากมายทั้งทีม Skin Orges ที่โนเนมอีกทั้งยังมีการคาดเดาว่าพวกเขาใช้โปรแกรมโกง และทัวร์ดังกล่าวยังไม่มีการตรวจจับ An-ti Cheat ใด ๆ อีกด้วย

ที่สำคัญก็คือผู้สนับสนุนบางรายที่เป็นเว็บพนันดันไม่เปิดใช้งานได้จริงอีกด้วยเรียกได้ว่าน่าสงสัยเป็นที่สุดและทำเอาหลายคนอดตั้งข้อสังเกตุไม่ได้ว่าทำไมถึงมีทัวร์แบบนี้จัดแข่งขันขึ้นมาได้กันนะ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...