เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เทพ NAF โชว์ปาระเบิดไฟกันไม่ให้ทีม MiBR สามารถวางระเบิดได้จนหมดเวลาและชนะการแข่งขันอย่างสวยงาม

ในการแข่งขัน CS:GO ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าทีมที่มาแรงสุด ๆ ของปีก็คงจะหนีไม่พ้นทีมอย่าง Team Liquid ที่ปีที่ผ่านมาก็ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นและคว้าเงินรางวัลไปมากมายไม่แพ้ทีมดาวเเดงอย่าง Astralis

และดูเหมือนว่าเมื่อเปิดฤดูกาลของปี 2020 มานั้นพวกเขาก็ไม่ได้ดูจะมีท่าทีที่ความร้อนแรงจะหายไปเลยแม้แต่น้อยกลับยิ่งโหมกระหน่ำรุนแรงขึ้นกว่าเดิมแบบหยุดไม่อยู่

โดยการแข่งขันล่าสุดของพวกเขาก็คือในรายการ BLAST Premier: Spring 2020 Regular Season ซึ่งมีแต่ทีมชั้นนำมาชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 300,000 ดอลลาร์

แน่นอนว่า Team liquid ไม่พลาดที่จะเข้าแข่งขันในรายการดังกล่าวและทีมแรกที่พวกเขาเจอก็มีฝีมือที่ไม่ธรรมดาเป็นทีมดีกีท็อปเทียร์จากบราซิลอย่าง MiBR

แต่ด้วยฝีมือของทีมม้าน้ำได้แสดงให้เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าพวกเขาคือของจริงและเล่นกันได้ดุดันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในด่านแรกที่แข่งใน Vertigo ซึ่งมีอยู่ช็อตหนึ่งที่ NAF หนึ่งในโปรเพลย์เยอร์ประจำทีม Team Liquid ที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะที่ทีมของพวกเขาต้องป้องกันไม่ให้ MiBR สามารถวางระเบิดได้ในรอบที่สกอร์ของทั้ง 2 เสมอกันที่ 18 ต่อ 18 คะแนน

เรียกได้ว่าตึงเครียดแบบสุด ๆ สำหรับทั้ง 2 ฝ่ายและยิ่งสุดท้ายความได้เปรียบไปเกิดกับทีม MiBR ที่สังหารโปร Team liquid ไปได้ถึง 3 คนด้วยกันและเหลือเพียงแค่ 2 คนเท่านั้นซึ่งก็คือ NAF และ Elige ที่ต้องกันไม่ให้อีกฝ่ายวางระเบิดสำเร็จภายใน 30 วินาทีสุดท้ายไม่อย่างนั้นก็ต้องสังหารทุกคนเพื่อความให้ชนะรอบดังกล่าว

สถาการณ์ดูจะเป็นต่อให้กับ MiBR เป็นอย่างมากแต่แล้วในขณะที่ความสิ้นหวังกำลังมาเยื่อน Team Liquid และ MiBR กำลังวางระเบิดอยู่นั้น NAF ได้ทำการปาระเบิดไฟใส่ตรงจุดวางระเบิดซึ่งมันมีอนุภาพที่ร้ายแรงและอยู่นานมาก ๆ จนทำให้ทีม MiBR ไม่สามารถวางระเบิดทันได้และพ่ายแพ้ไปอย่างไม่น่าเชื่อ

แน่นอนว่าช็อต Make Play ดี ๆ แบบนี้ของ NAF ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางแบบสุด ๆ  และทุกคนต่างชื่นชมในการเล่นแบบคิดมาอย่างดีแล้วเพราะเป็นจังหวะแบบนี้คนอื่นก็อาจจะสิ้นหวังและยอมแพ้ไป

สุดท้าย Team Liquid ก็สามารถเอาชนะทีม MiBR และเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จเตรียมเจอกับทีม Faze Clan ในรอบสายบนต่อไปครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...