เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น LoL , PUBG , CS:GO และ HOK ของทีม MVP PK ของเกาหลีใต้กำลังจะฟ้องต้นสังกัดหลังเบี้ยวเงินเดือนผู้เล่นทุกเกมที่มี

เรียกได้ว่าเกิดประเด็นที่น่าเศร้าขึ้นอีกครั้งในวงการ Esports ซึ่งเชื่อว่าไม่มีใครอยากจะเจอกับเหตุการณ์แบบนี้เป็นแน่นั้นก็คือโปรเพลย์เยอร์ถูกเบี้ยวเงินจากทีมต้นสังกัดนับเป็นอีกเรื่องที่น่าหดหู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยเรื่องราวนั้นมันเร่ิมมากจากที่ผู้เล่นของทีม MVP PK จากแดนเกาหลีใต้ในเกม CS:GO ได้มีการออกมาเปิดเผยเรื่องราวกับทาง Dot Esports ว่าทางต้นสังกัดนั้นไม่ได้จ่ายเงินให้กับบรรดาผู้เล่นของพวกเขามาเป็นระยะเวลาหลายเดือนแล้ว

จากคำบอกเล่านั้นได้มีการออกบอกว่า เขายังไม่ได้รับเงินรางวัลจาก IEM Sydney 2019 ระหว่างวันที่ 30 เมษายนถึง 5 พฤษภาคมและ ESL One Cologne ตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 7 กรกฎาคม MVP ได้รับเงินรางวัลรวมรวมประมาณ 10,000 ดอลลาร์สำหรับกิจกรรมทั้งสองเมื่อจบอันดับที่ 12 และอันดับ 16 ของรายการ

โดยพวกเขายังคงไม่ได้รับเงินเดือนเลยตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือนที่ผ่านมาและได้ตัดสินใจที่จะมีการส่งเรื่องเพื่อฟ้องร้องกับทางต้นสังกัดต่อไปในอนาคต

แน่นอนว่าทีม MVP นับเป็นอีกหนึ่งในทีมที่มีโปรเพลย์เยอร์นหลาย ๆ เกมไม่ว่าจะเป็น League of Legends, Honor of Kings และ PUBG ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นก็ยังไม่ได้รับเงินเดือนและเตรียมที่จะฟ้องทางต้นสังกัดเช่นกัน

นับเป็นอีกหนึ่งในเรื่องราวที่น่าเศร้าใจเป็นอย่างมากแม้คงจะเป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ตามไม่ว่าจะในประเทศไหนก็ตามครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...