เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้บริหารทีม MiBR เผยทางผู้จัดงานแข่ง CS:GO จ่ายเงินช้ามาจะครึ่งปีแล้วและอาจะเริ่มมีผลกระทบต่อทีม

แม้ว่าฉากหน้าของ Esports ในตอนนี้ของทุก ๆ เกมจะดีขึ้นเป็นอย่างมากแบบเห็นได้ชัดจากทั้งความสนใจจากผู้ชมวงนอกหรือแม้แต่คนในที่สนับสนุนกันอย่างเต็มที่จนทำให้ภาพรวมของมันดูออกมาดีเป็นอย่างมาก

แต่ทว่าดูเหมือนนอกจากฉากหน้าที่ดีแล้วเบื้องหลังอาจจะมีอะไรมากกว่าที่คิดอย่างเช่นในกรณีนี้ของ Esports เกม CS:GO ที่เราเชื่อว่ามันจะยังคงมีเหตุการณ์ไม่ต่างกันเกิดขึ้นกับอีกหลาย ๆ Esports อย่างแน่นอน

โดยเริ่มเรื่องเลยก็คือนาย Tomi ‘Lurppis’ Kovanen ซึ่งเป็นรองผู้บริหารทีม Immortals อดีตนักวิเคราะห์เกม CS:GO อีกทั้งยังดูแลทีม MiBR ได้มีการออกโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ของเขาถึงระบบการจัดการเงินรางวัลของผู้จัดงานแข่งขัน CS:GO ที่ดูจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักและอาจจะส่งผลเป็นปัญหาใหญ่ได้เลยทีเดียว

หากย้อนกลับไปในปี 2019 เราจะเห็นได้ว่าการมีการแข่งขัน CS:GO มากมายที่มีการจัดขึ้นตลอดทั้งปีแทนที่การจัดรายการใหญ่ ๆ สักรายการซึ่งมีเงินสะพัดในนั้นที่เยอะไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ESL Pro Tour และ the BLAST Premier series

ทว่า Lurppis ไม่ได้บอกว่าเป็นเจ้าไหนที่ช้าหรืออาจจะเป็นภาพรวมของเวที Esports ทั้งหมดส่งผลทำให้เขาออกมาทวิตว่าพวกเขายังไม่ได้รับเงินรางวัลจากการเข้าแข่งขันมานานกว่า 5 เดือนแล้วหลังจากสิ้นสุดในปี 2019 จนข้ามมาปี 2020 ก็ยังไม่ได้สักที

นอกจากนี้แล้ว Tomi ยังได้บอกอีกด้วยว่าแม้ปัญหาสำหรับทีม MiBR เกี่ยวกับเรื่องการให้เงินรางวัลที่ล่าสช้าจะไม่ได้เป็นปัญหาของทีมใหญ่ ๆ อย่างพวกเขาที่มีการบริหารจัดการเงินที่ดีอยู่แล้ว

แต่สิ่งที่เขาเป็นห่วงเลยก็คือบรรดาทีมใหม่ ๆ หรือทีมที่กำลังสร้างตัวจากการแข่งขันที่เงินรางวัลเป็นเหมือนเงินที่หล่อเลี้ยงพวกเขาและโปรเพลย์เยอร์ในทีมกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ดังนั้นนี้จึงเป็นปัญหาที่ใหญ่โตสำหรับการสร้างให้ชุมชน Esports แข็งแกร่งหากผู้จัดยังคงจ่ายเงินช้าแบบนี้

ซึ่งโดยภาพรวมแล้วดูเหมือนว่าทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ดีแต่หากจะให้ดีกว่านี้ทุกฝ่ายควรจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดและถูกต้องเพื่อให้วงการ Esports ของเกมสามารถดำเนินต่อไปได้ไม่ว่าจะเกมไหนก็ตามครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...