เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เมื่อผู้เล่นสอนทริคการปีนบันไดใน CS:GO เร็วกว่าปกติถึง 0.6 – 3 วินาที

ในปัจจุบันนั้นเกม CSGO ถือว่าเป็นเกมแข่งขันแนว First-person shooting อันดับหนึ่งของโลกอย่างไม่มีข้อกังขาด้วย Community ที่มีคนติดตามทั่วโลกและรายการแข่งขันใหญ่หลายครั้งต่อปี จึงไม่แปลกเลยที่ผู้เล่นทุกๆคนจะพัฒนาสกิลของตัวเองอย่างสม่ำเสมอเพื่อที่จะเป็นผู้เล่นที่เก่งขึ้น

เมื่อมีการเก็บชั่วโมงในการเล่นเกมเยอะขึ้น  จะทำให้เห็นทริคเล็กๆน้อยๆในเกมที่จะทำให้เราได้เปรียบเหนือฝั่งศัตรู ไม่ว่าจะเป็นการ Bhop , Runboost และ การใช้ระเบิดลวง (decoy) เป็นต้น วันนี้เราจึงมีเทคนิคในการใช้บันไดให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกันครับ 

โดยในเหตุการณ์นี้จะยกตัวอย่างการใช้บันไดอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

จากวิดีโอการปีนบันไดแบบปกติจะใช้เวลาอยู่ที่ 2.016 วินาที ส่วนการปีนแบบเอียงจะใช้เวลาอยู่ที่ 1.417 วินาที ต่างกัน 0.599 วินาที อาจจะคิดว่าเวลาต่างกันไม่เยอะเท่าไหร่

แต่ถ้ายกตัวอย่างการปีนบันไดและ Bhop ในด่าน Nuke จาก T-Base ขึ้น Silo ไปยัง A Main ปกติแล้วจะใช้เวลา 11.099 วินาที แต่เมื่อใช้ทริคที่ได้กล่าวไปรวมกับ Bhop จะสามารถทำเวลาได้เร็วถึง 7.983 วินาที ต่างกันถึง 3.116 วินาทีซึ่งอาจจะส่งผลต่อเกมได้เลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่เริ่มฝึกใหม่ มีขั้นตอนง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอน

1.เดินชิดบันไดแล้วหันข้างทำมุมเอียงกับบันได ในกรณีที่ด้านขวาของตัวละครชิดบันไดให้กดปีนโดยการกดปุ่ม W และ D พร้อมกัน 2.เพื่อป้องกันการตกบันได เนื่องจากตัวละครนั้นเอียงขณะปีน ให้ทำการหันเมาส์ไปทางซ้ายเป็นการ counter act

3.ในกรณีที่หันข้างซ้ายเข้าบันไดหรือลงบันไดให้ลองทำคล้ายกันในทิศทางตรงกันข้าม

โดยรวมแล้วเมื่อใช้เทคนิคหลายๆอย่างประกอบเข้าด้วยกันแล้ว จะทำให้เราได้เปรียบผู้เล่นที่ทำไม่เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...