เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

forsaken อดีตผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงในการแข่ง CS:GO ออกมาสารภาพผิด และเผยเหตุผลว่าทำไมถึงตัดสินใจโกง

นาย Nikhil “forsaken” Kumawat อดีตผู้เล่นทีม OpTic India เกม CS:GO ได้ออกมาพูดต่อหน้าสาธารณะเป็นครั้งแรกหลังจากที่ถูกไล่ออกจากทีม เนื่องจากใช้โปรแกรมโกงขณะแข่งขัน

นาย Kumawat ถูกตัดสิทธิออกจากทัวร์นาเมนต์ eXTREMESLAND 2018 CS:GO หลังจากที่ถูกจับได้ว่าโกงกาแข่งขัน ในเวลาต่อมา เขาได้ลบบัญชี Social Media ออกทั้งหมด และปฎิเสธที่จะชี้แจง

ล่าสุด เขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกกับ AFK Gaming เกี่ยวกับคำถามต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนสงสัยกันอยู่ เขาได้กล่าวว่า

“ถ้าเกิดผมย้อนเวลากลับไปได้ ผมจะไม่เริ่มเล่น CS:GO มันไม่มีอะไรดีเลยเกิดขึ้นกับผม หลังจากที่ผมได้เริ่มเล่นมัน”

เขาได้กล่าวขอโทษกับเพื่อนร่วมทีมด้วย กับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น และเผยว่า เขาเองก็รู้สึกผิด

“ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากต่อเพื่อนร่วมทีม, ทีมงาน Optic และแฟนคลับที่คอยส่งแรงใจ และเชื่อใจผมมาตลอด ผมรู้สึกผิดที่ได้ขโมยโอกาสอันมีค่าของเพื่อนร่วมทีมไป ทุก ๆ คนล้วนมีพรสวรรค์เป็นอย่างมาก และผมได้ทำลายโอกาสทุกอย่างที่พวกเขาควรได้รับ”

นาย Kumawat ได้ปฎิเสธว่า ไม่ได้ทำการต่อต้านกรรมการที่เข้ามาตรวจสอบ PC ของเขาในขณะนั้น เพียงแต่ทำการปิด Window ที่มีโปรแกรมโกงเปิดอยู่เท่านั้น

เขาได้เปิดเผยว่า จริง ๆ แล้ว ไม่ได้รับแรงกดดันจากที่ไหน มันเป็นที่ตัวเขาเองที่ไม่มั่นใจในการทักษะการเล็ง เลยส่งผลให้ใช้โปรแกรมโกง

โปรแกรมโกงดังกล่าวถูกออกแบบมาช่วยเขาในเรื่องทัศนวิสัย และการเล็ง ซึ่ง forsaken ได้ยอมรับว่า ใช้มาตลอดการแข่ง Pre-Tournament OpTic India โดยที่ไม่มีใครู้เลย

Forsaken คาดหวังว่าจะเริ่มต้นอาชีพอื่นใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะมาช่วยสนับสนุนครอบครัวเขา ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่แน่ใจก็ตามว่าควรไปทางไหนดี

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร Esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง CSGO ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...