วันจันทร์ 9 กันยายน 2019

ไม่แนะนำให้เล่นตอนนี้ ! พบบั้กใหญ่บน FACEIT ที่ทำให้เกิด WallHack

เรียดได้ว่าสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับเกม CS:GO มาอย่างยาวนานเลยก็คือผู้เล่นที่ชื่นชอบการใช้วิธีที่ไม่ยุติธรรมไม่ว่าจะเป็น Wall Hack หรือ Aim Bot ต่าง ๆ ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำขึ้นในการเล่นซึ่งส่งผลทำให้ระบบนิเวศของการไม่ดีอย่างที่มันควรจะเป็นโดยสิ่งที่เข้ามาแก้ไขในจุดนี้ก็คือ FACEIT และ ESEA ซึ่งเป็นระบบการเล่นที่อ้างว่าสามารถป้องกันโปรแกรมโกงต่าง ๆ เหล่านี้ดีแต่ทว่าดูเหมือนทางผู้เล่นจะพบบั้กใหญ่ที่ทำให้ความภาคภูมิใจของพวกเขาสั่นคลอนซะแล้ว

โดยล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านเกม ‘DonHaci’ ได้ออกมาทวิตเตอร์ว่าเขาพบช่องโหว่อันใหญ่ของระบบ FACEIT / ESEA และอื่นๆ  ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเปิด sv_cheats 1 เกิดเป็น Wall Hack ขึ้นมาได้ที่หน้า Console ในเกมเลย

โดยจากในคลิปที่เราเห็นกันสังเกตได้ว่าเมื่อผู้เล่นใส่โค้ด sv_cheats 1 ลงไปจะเกิดเส้น เส้นโครงของตัวผู้เล่นทั้งฝั่งตัวเองและอีกฝ่ายสามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวได้ชัดเจนเป็นอย่างมากแน่นอนว่ามันคือ Wall Hack ซึ่งที่แย่กว่าคือ DonHaci บอกว่ามันเป็นกรณีที่แย่มาก ๆ และมันไม่ได้เป็นสิ่งใหม่เพราะมีคนใช้มันมานานหลายปีแล้วด้วย

“มันแย่กว่าที่ผมคิดมาก ๆ มีหลายคนเข้ามาบอกว่าเขาใช้วิธีการดังกล่าวมานานหลายปีมากแล้วซึ่งและยังมีช่องโหว่ที่คุณสามารถแทนที่ cvars พร้อมทั้งเปิดใช้ sv_cheats 1 ซึ่งช่วยให้คุณเปิดใช้ Wall Hack ด้วยคำสั่งได้ ”

สุดท้ายเขาได้แนะนำว่าในตอนนี้พวกเราไม่ควรเล่น FACEIT ไปสักพักเพื่อรอให้ทางผู้พัมนาเกมออกมาแก้ไขโดยเร็วที่สุดก่อนไม่อย่างนั้นละก็เราคงเจอกับผู้เล่นที่ไม่ยุติธรรมใช้ Wall Hack ดังกล่าวอย่างแน่นอน