เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ไม่แนะนำให้เล่นตอนนี้ ! พบบั้กใหญ่บน FACEIT ที่ทำให้เกิด WallHack

เรียดได้ว่าสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับเกม CS:GO มาอย่างยาวนานเลยก็คือผู้เล่นที่ชื่นชอบการใช้วิธีที่ไม่ยุติธรรมไม่ว่าจะเป็น Wall Hack หรือ Aim Bot ต่าง ๆ ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำขึ้นในการเล่นซึ่งส่งผลทำให้ระบบนิเวศของการไม่ดีอย่างที่มันควรจะเป็นโดยสิ่งที่เข้ามาแก้ไขในจุดนี้ก็คือ FACEIT และ ESEA ซึ่งเป็นระบบการเล่นที่อ้างว่าสามารถป้องกันโปรแกรมโกงต่าง ๆ เหล่านี้ดีแต่ทว่าดูเหมือนทางผู้เล่นจะพบบั้กใหญ่ที่ทำให้ความภาคภูมิใจของพวกเขาสั่นคลอนซะแล้ว

โดยล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านเกม ‘DonHaci’ ได้ออกมาทวิตเตอร์ว่าเขาพบช่องโหว่อันใหญ่ของระบบ FACEIT / ESEA และอื่นๆ  ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเปิด sv_cheats 1 เกิดเป็น Wall Hack ขึ้นมาได้ที่หน้า Console ในเกมเลย

โดยจากในคลิปที่เราเห็นกันสังเกตได้ว่าเมื่อผู้เล่นใส่โค้ด sv_cheats 1 ลงไปจะเกิดเส้น เส้นโครงของตัวผู้เล่นทั้งฝั่งตัวเองและอีกฝ่ายสามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวได้ชัดเจนเป็นอย่างมากแน่นอนว่ามันคือ Wall Hack ซึ่งที่แย่กว่าคือ DonHaci บอกว่ามันเป็นกรณีที่แย่มาก ๆ และมันไม่ได้เป็นสิ่งใหม่เพราะมีคนใช้มันมานานหลายปีแล้วด้วย

“มันแย่กว่าที่ผมคิดมาก ๆ มีหลายคนเข้ามาบอกว่าเขาใช้วิธีการดังกล่าวมานานหลายปีมากแล้วซึ่งและยังมีช่องโหว่ที่คุณสามารถแทนที่ cvars พร้อมทั้งเปิดใช้ sv_cheats 1 ซึ่งช่วยให้คุณเปิดใช้ Wall Hack ด้วยคำสั่งได้ ”

สุดท้ายเขาได้แนะนำว่าในตอนนี้พวกเราไม่ควรเล่น FACEIT ไปสักพักเพื่อรอให้ทางผู้พัมนาเกมออกมาแก้ไขโดยเร็วที่สุดก่อนไม่อย่างนั้นละก็เราคงเจอกับผู้เล่นที่ไม่ยุติธรรมใช้ Wall Hack ดังกล่าวอย่างแน่นอน

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...