เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่นพบเสียงพิเศษ Easter Egg ในส่วนเด็กเล่นบนแผนที่ Cache แบบใหม่

อย่างที่เราทราบกันดีสำหรับบรรดาสาวกเกม CS:GO ที่ทาง Valve พึ่งมีการปรับเปลี่ยนแปลงโฉมแผนที่ในตำนานของพวกเขาอย่าง Cache กันไปเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา

แน่นอนว่าตอนนี้มันได้ถูกปล่อยออกมาทั้งให้เล่นและใช้ในการแข่งขันจริง ๆ แล้วทำให้ผู้เล่นทั้งหลายต้องเข้ามาเรียนรู้กันใหม่กับอะไรหลาย ๆ อย่างที่เปลี่ยนไปและใช้ในการแข่งขัน

แต่ทว่าดูเหมือนนอกจากความเปลี่ยนแปลงในด่านแล้วทางผู้พัฒนาอย่าง Valve ยังได้มีการแอบใส่ลูกเล่นเข้ามาเพิ่มเติมแบบที่หลายคนอาจจะไม่รู้มาก่อนหรือไม่ทันได้สังเกตว่ามีมันอยู่นั้นก็คือเสียงของเด็กๆ และสวนสาธารณะ

โดยผู้ที่พบเลยก็คือชุมชน Reddit ที่มีนามว่า  OwangeSquid ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาตั้งกระทู้บอกเล่าถึง Easteregg นี้ซึ่งอยู่ตรงโซน Sunroom ตอนแรกนั้นเขาคิดว่ามันเป็นเสียงของนกแต่ทว่าเมือฟังดีๆโดยใช้หูฟังและ Boost เสียงเพิ่มก็จะพบว่า

เสียงดังกล่าวเป็นเสียงของเด็กจริง ๆ ที่เหมือนกำลังเล่นอยู่ในสนามเด็กเล่นและต้องเดินเข้าไปใกล้ ๆ เท่านั้นถึงจะได้ยินส่วนยิ่งเดินออกมาเสียงก็จะค่อย ๆ เลือนลางหายไปเอง

ในตอนแรกที่เขาเจอนั้นรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากแต่เมือได้ลองไปอ่านตรงคำอธิบายถึงเสียงดังกล่าวในแผนที่แล้วก็ต้องพบเรื่องราวที่น่าสนใจว่าเสียงดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมากจากสมัยโรงงานพลังนิวเคลียร์ระเบิดในรัสเซียอย่าง Chernobyl ซึ่งเป็นเสียงแห่งความทรงจำอีกด้วย

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...