เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

อดีตโปรเพลย์เยอร์ CS:GO ได้ทดสอบเกม Project A ของ Riot ออกมาอธิบายฟีเจอร์ต่าง ๆ และการันตีว่าดีที่สุดนับตั้งแต่เล่น CS:GO มา

หากใครยังพอจะจำกันได้ในช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมาทางด้านของ Riot ค่ายเกมชื่อดังได้มีการออกมาเปิดเผยโปรเจกต์เกมต่าง ๆ มากมายหลายแขนงจนผู้เล่นอย่างพวกเราแทบจะเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะเล่นเกมไหนก่อนดี

และหนึ่งในนั้นมีเกมแนว FPS ที่เป็นโปรเจกต์ชื่อว่า Project A รวมอยู่ด้วย ที่ไหนตัวอย่างเกมแรกที่ออกมานั้นทำเอาหลาย ๆ คนสนอกสนใจกันไม่น้อยกับงานภาพที่สวยแบบ Riot และหลายคนคาดว่าเกมเพลย์จะคล้าย ๆ กับของ Overwatch อีกหนึ่งในเกมยอดนิยม

แม้ว่าหลังจากการเปิดตัวของ Project A ไปนั้นข่าวคราวของเกมจะเงียบหายกันไปนาน แต่ทว่าล่าสุดนั้นได้มีอดีตโปรเพลย์เยอร์ CS:GO และปัจจุบันเป็น commentator อยู่ด้วยนั้นได้รับสิทธิในการเข้าไปเล่นเกม Project A ก่อนใครเพื่อนเพื่อทดสอบเกม

เขาคนนั้นก็คือ HenryG ผู้ที่เคยได้รับสิทธิในการทดสอบเกม CS:GO เมื่อครั้งที่พึ่งเปิดตัวปี 2011 ทำให้ค่อยข้างจะแน่ใจได้ว่านายคนนี้เข้าใจเกม FPS อย่างแท้จริง และคำบอกเล่าของเขาก็ดูจะน่าเชื่อถือมาก ๆ

ซึ่งหลังจากการทดสอบเกมเสร็จ HenryG ถึงกับต้องรีบออกมาทวิตชมเกม Project A ของ Riot และให้คำนิยามไว้เลยว่า ‘เป็นเกมที่ดีที่สุดหลังจากที่เขาเคยเล่น CS:GO มาเลยก็ว่าได้’

โดยระบบการเล่นของเกมนั้นจะเป็นสู้ทีมละ 5 คนมาต่อสู้กันคล้าย ๆ กับ CS:GO แต่จะผสมผสานมี Class และ Hero เหมือนกับ Overwatch และ Apex Legends แบบที่หลาย ๆ คนคาดคิดกันไว้จากตัวอย่าง

แต่ที่แตกต่างและดูน่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือหากเป็นเกมอย่าง OW หรือ Apex สกิลจะติดตัวมากับตัวละครที่ผู้เล่นเลือกแต่สำหรับเกม Project A แล้วจากคำบอกเล่าของเขา พวกเราจะสามารถซื้อสกิลได้เหมือนกับที่ซื้ออาวุธทำให้จะไม่มีตัวไหนที่โกงเกินไปอย่างแน่นอน

นอกจากนี้แล้ว HenryG ยังได้กล่าวอีกว่าผู้เล่นที่มาจาก CS:GO จะปรับตัวได้ง่ายกว่าเกมอื่น ๆ ค่อนข้างมากหากเซียนพออยู่แล้ว และกระสุนเพียงนัดเดียวของ Rifle ที่เข้าหัวก็สามารถทำให้อีกฝ่ายตายได้ทันทีไม่ว่าคุณจะเล่น Class หรือ Hero ตัวอะไรก็ตาม (เข้ากลุ่ม Facebook ‘Project A’ Riot Games กลุ่มแบ่งปันข้อมูลข่าวสารในไทย คลิก )

เรียกได้ว่าเป็นที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับแฟน ๆ Riot ที่กำลังรอเกมใหม่ที่มีความหวือหวามากกว่าแค่การ์ดเกม แต่อาจจะต้องอดใจรอกันอีกหน่อยเพราะกว่าเกมจะออกคาดว่าน่าจะปีหน้าเลยละครับผม

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...