เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

CS:GO ทำลายสถิติยอดผู้เล่นสูงสุดตลอดกาลในปี 2016 ของตัวเองได้แล้วและ Dota 2 ยังน่ากังวล

เรียกได้ว่ากระแสช่วงนี้ของเกมแนว FPS ที่ดูเหมือนจะเป็นแนวที่ซ้ำซากจำเจกำลังจะกลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้งเพราะเกมระดับตำนานอย่าง CS:GO ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานและมีผู้เล่นที่ทรงตัวมาตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา

แต่เมื่อเปิดให้เล่นฟรีพร้อมกับมือโหมดใหม่ ๆ เข้ามาอย่างเช่น Danger Zone ที่เป็นรูปแบบ Battle Royle ไม่รู้ว่าเกี่ยวมากน้อยเพียงใดแต่ทำให้หลังจากนั้นกระแสของเกมก็ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเห็นได้ชัดมีจำนวนผู้เล่นเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย

จนในปัจจุบันล่าสุดอ้างอิงจากเว็บ Steamchart ได้มีการออกมารายงานว่าเกม CS:GO ตอนนี้มียอด Peak Player หรือผู้เล่นสูงสุดอยู่ที่ 874,875 คนทำลายสถิติของเมื่อตอนปี 2016 ที่อยู่ 850,485 คนไปได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วจากใช้เวลาอย่างยาวนานกว่า 4 ปีด้วยกัน

จากที่เห็นในกราฟเราก็พอจะบอกได้ว่าปัจจุบันเกม CS:GO กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในการเล่นจริงและในแง่ของผู้ชมการแข่งขัน Esports ของเกมก็ดูจะเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากจากการที่มีฐานแฟนคลับเข้ามามากขึ้นจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก

ทว่าเกมที่มีสถานกาณ์ที่น่าเป็นห่วงเลยก็คือ Dota 2 เกมจากค่ายเดียวกันที่มีอัตราการลดลงอย่างต่อเนื่องโดยปัจจุบันแม้ Peak Players จะอยู่ที่ 662,019 คนแต่เมื่อดูยอดเฉลี่ยกับมีเพียงแค่ 385,762 คนเท่านั้นซึ่งนับว่าลดลงไปเยอะมาก ๆ จากจุดสูงสุดของพวกเขา

สุดท้ายอย่างไรก็ตามทุกเกมย่อมมีช่วงเวลาของมันและเชื่อว่าเกม Dota 2 สักวันจะต้องกลับมาเหมือนอย่างที่ CS:GO ก็มีช่วงเวลาของมันครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...