เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีมและผู้เล่น CS:GO บางส่วนเริ่มถอนตัวและประกาศเตรียมพร้อมสำหรับเกม Valorant ของ Riot แล้ว

หลังจากที่เมื่อวานมีกระแสและการอัพเดทเกมใหม่ของ Riot อย่าง Project A ที่เป็นเกมแนว FPS ที่หลายคนคาดหวังกันว่าจะต้องออกมาดีแน่ ๆ

โดยปัจจุบันตัวเกมได้ถูกเปลี่ยนชื่อและใช้ชื่อใหม่อย่างเป็นทางการว่า Valorant เป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมกับมีการปล่อยตัวอย่าง Teaser รวมถึง Gameplay ออกมาบางส่วนเป็นน้ำจิ้มให้กับบรรดาผู้ที่สนใจได้ดูกันไปเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งแน่นอนว่าจากตัวอย่างทำให้หลายๆ คนคันไม้คันมืออยากจะเล่นกันเต็มทีแล้ว ทว่าไม่ได้มีเพียงแค่ผู้เล่นทั่วไปเท่านั้นที่อยากจะเล่นเพราะแน่นอนว่าเกมใหม่แบบนี้กับยุคที่ Esports กำลังมาเเรงทำให้บุคคลากรในวงการแข่งขันเกมให้ความเห็นสนใจและเล็งเห็นถึงโอกาสในการเข้ามาเป็นส่วนนึงมากกว่าแค่การเล่นเฉย ๆ

ส่วนที่ใครที่อยากติดตามข่าวภาษาไทยก็เข้ากลุ่ม Valorant TH กลุ่มแบ่งปันข้อมูลข่าวสารในไทย คลิกเลยครับ

ล่าสุดนั้นมีโปรเพลย์เยอร์ CS:GO อย่าง Swag อีกหนึ่งในผู้เล่นระดับตำนานของวงการเกม FPS และ CS:GO ได้ออกมาประกาศเลิกแข่งขัน CS:GO อย่างเป็นทางการ แม้จะเป็นที่น่าเศร้าใจของแฟนคลับ แต่ดูเหมือนว่าเส้นทางการของเขาจะไม่ได้จบลงแต่แค่ย้ายเท่านั้น

เพราะเขาได้บอกอีกด้วยว่าจะหันไปเอาดีกับเกมใหม่ที่กำลังจะออกมาใหม่อย่าง Valorant หรือ project A เกมจากค่าย Riot นั้นเอง

ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้เพราะนอกจากโปรเพลย์เยอร์ CS:GO แล้ว ยังมีทีม CS:GO อย่าง Team Absolute หนึ่งในทีมจากญี่ปุ่นที่หลังจากมีการเปิดตัวเกม Valorant ได้ไม่นานก็มีการทวิตออกมาว่าจะย้ายเลิกทำทีม CS:GO และย้ายมาเกม Valorant แทนตั้งแต่ที่เกมยังไม่เปิดซะด้วยซ้ำ

เรียกได้ว่าเพียงแค่เกม Valorant ออกมาหลาย ๆ คนก็ให้การตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากและมองเห็นการเป็น Esports ในอนาคตที่เราเชื่อว่ามันจะต้องสนุกอย่างแน่นอนครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...