เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

เกม CS:GO ทำลายสถิติผู้เล่นเฉลี่ยมากที่สุดของตัวเองได้สำเร็จแล้วนับตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา

เรียกได้ว่ากระแสตอนนี้ของเกม CS:GO กำลังมาแรงเป็นอย่างมากไม่รู้ด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่เกมที่เป็นตำนานของวงการ FPS เกมนี้ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012 บนสตรีมก็ยังคงมีผู้คนวนเวียนกลับมาเล่นกันไม่ขาดสาย

แม้ช่วงก่อนหน้านี้พวกเขาจะทำได้เเค่เพียงทรง ๆ ตัวเท่าน้ันแต่หลังจากที่ทางด้านของ Valve ผู้พัฒนาเกม CS:GO ได้มีการปรับแผนรูปแบบหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มโหมดใหม่เข้ามาอย่าง Danger Zone ที่เป็นแบบ Battle Royale

หรือแม้แต่การเปิดให้เล่นเกมได้ฟรีจากที่สมัยก่อนจำเป็นต้องซื้อเกมทำให้มีผู้เล่นหลังไหลเข้ามากันเป็นจำนวนมาก แม้จะมีผลพวงที่ตามมาก็คือเรื่องของผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงต่าง ๆ หรือ Smurf แต่นั้นเป็นปัญหาที่ทางผู้พัฒนาต้องแก้ไขกันต่อไป

นอกเหนือไปจากนี้แล้วอีกหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างก็คือการมาถึงของยุค Esports ที่เริ่มเป็นเรื่องทั่วไปไม่จำกัดอยู่ในวงแคบเพียงแค่ผู้ที่ชื่นชอบเกมเท่านั้น ทำให้มีเกม CS:GO ยังคงอยู่รอดมาถึงจนวันนี้

และล่าสุดอ้างอิงจากบนเว็บ Steamchart ที่คอยอัพเดทข้อมูลจำนวนผู้เล่นเกมต่าง ๆ บน Steam อยู่เสมอได้ออกมารายงานว่าในปัจจุบันนับถอยหลังไป 30 วันตอนนี้เกม CS:GO มีผู้เล่นเฉลี่ย (Avg. Players) อยู่ที่ 462,000 คนเข้าไปแล้วซึ่งนับว่าเป็นค่าเฉลี่ยมากที่สุดตั้งแต่ที่เคยเปิดเกมมากันเลยทีเดียว

แต่ในแง่ของผู้เล่นสูงสุดต่อเดือน (Peak Player)นั้นพวกเขายังไม่สามารถเอาชนะผลในอดีตเมื่อตอนเดือนเมษายนปี 2016 ได้ที่มียอดผู้เล่นสูงสุดอยู่ที่ 850,000 คนด้วยกันซึ่งปัจจุบันก็ยังห่างไม่มากเพราะตอนนี้มีจำนวนอยู่ที่ 767,000 คนนั้นเองครับ

โดยหากดูจากตารางด้านบนสุดของในปี 2019 ที่ผ่านมาจะเห็นว่าแนวโน้มผู้เล่นจะหลังไหลเข้ามาสู่เกม CS:GO เป็นจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างมีนัยยะสำคัญและเชื่อว่าปี 2020 จะต้องเป็นปีที่ดีของเกมอย่างแน่นอนครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...