เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีม OpTic India ถูกปรับตกรอบทันทีหลังมีผู้เล่นถูกจับได้ว่าใช้โปรแกรมโกงการแข่งขัน CS:GO ผ่าน LAN

เป็นที่ฮือฮาอีกครั้งสำหรับวงการ Esports โดยเฉพาะเกม CS:GO เกมแนว FPS ที่มีการแข่งขัน Esports ที่เข้มข้นเป็นอย่างมากและการแข่งขัน EXTREMESLAND ก็เป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขัน CS:Go ที่เข้มข้นและมีกฏระเบียบที่เข้มงวดได้มาตราฐานการแข่งขัน Esports โดยทั่วไป

แต่ดูเหมือนว่า จะมีผู้เล่นบางคนอยากลองดีกับทีมหลังบ้านของการแข่งขัน EXTREMESLAND ในครั้งนี้อ้างอิงจาก HLTV นั้นก็คือนาย Nikhil “forsaken” Kumawat โปรเพลยเยอร์ในสังกัดของทีม OpTic India โดยเขาถูกจับได้ว่าใช้โปรแกรมโกง Aim Bot ผ่านการแข่งขันในระบบ LAN ในนัดที่พวกเขากำลังแข่งกับทีม Revolution

 

โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ทีม OpTic India ชนะ Revolution ในแผนที่แรกเป็นที่เรียบร้อยและกำลังแข่งกันในการแข่งขันแผนที่ 2 แต่เกมได้ถูกหยุดลงชั่วคราวเป็นเวลานานก่อนที่ทางคณะกรรมการจะเดินมาประกาศว่าผู้เล่น forsaken โกงการแข่งขันโดยการใช้โปรแกรมโกงและทีม OpTic India  ถูกปรับแพ้และหมดสิทธิเข้ารอบหรือ Disqualified ทันที

ตัวแทนของ CSGO2ASIA ซึ่งอยู่ในสถานที่เมื่อเหตุการณ์เกิด อธิบายว่า “แพลตฟอร์มป้องกันโกง B5” ถูกเรียกใช้หลังจากมีกิจกรรมที่น่าสงสัยซึ่งทำให้ผู้ดูแลระบบตรวจดูคอมพิวเตอร์ของ forsaken หลังจาก alt-tabbing ผู้ดูแลระบบพบโปรแกรมที่น่าสงสัยที่ทำงานอยู่ในพื้นหลังซึ่งถูกปิดอย่างรวดเร็วและลบ ออกทันทีแต่ทางทีมผู้ดูแลระบบกู้คืนไฟล์ แต่ไม่สามารถรันโปรแกรมกลับมาทำงานได้ แต่การสังเกตภาพรวมกับคำสั่งป้องกันการโกงถือว่าเพียงพอโดยผู้ดูแลระบบ EXTREMESLAND สำหรับการตัดสิทธิ์เรียบร้อย

จนถึงปัจจุบันนี้ยังไม่มีการออกมาพูดถึงหรือชี้แจงจากทาง OpTic India หรือแม้กระทั้งจากตัวนักกีฬา forsaken เลยแม้แต่นิดเดียว

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร esports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง CSGO ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...