เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

นักพากย์ CS:GO ออกมาอธิบายว่าทำไมถึงไม่มีการแข่งขันแบบ The international ในเกมบ้าง

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในการแข่งขัน Esports เกมใหญ่ต่าง ๆ มักจะมีการแข่งขันที่เป็นระดับภูมิภาค โซยต่าง ๆ ก่อนที่ในช่วงท้ายปีหรือในช่วงใดช่วงหนึ่งของปี ก็มักจะมาการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ที่เป็นการเฟ้นหาทีมจากแต่ละภูมิภาคเพื่อมาแข่งขันหาทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก 

ยกตัวอย่างเช่น LoL ก็จะมี Worlds Championship , Fortnite คือ Worlds Cup หรือ Dota 2 ก็จะมีการแข่งขันอย่าง The International ที่มีเงินเดินพันมากที่สุดในโลก แล้วกับเกม CS:GO ที่ได้รับความนิยมละทำไมถึงไม่มีบ้าง 

เชื่อเหลือเกินว่าบรรดาสาวกของเกม CS:GO เองก็คงอยากจะเห็นการประชันกันของทีมชั้นนำกันจริงๆ สักครั้งแบบในเวทีใหญ่ ๆ เงินรางวัลเยอะ ๆ ให้เราได้ติดตามแต่มันกลับไม่มีซะอย่างนั้น ซึ่งเป็นคำถามในใจของหลาย ๆ คน

• อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรี’ โปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

จนกระทั่งนาย Jason ‘Moses’ O’Toole  ผู้เป็นนักพากย์การแข่งขัน CS:GO ได้มีโอกาสไปพูดคุยในรายการ Podcast ของนักพากย์ด้วยกันซึ่งเขาได้ออกมาอธิบายถึงเหตุผลว่าทำไม

“ผมเคยพูดคุยกับคนในของ CS:GO รวมถึงชุมชนโปรเพลย์เยอร์มาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้วว่าพวกเราควรจะจัดการแข่งขันแบบนานาชาติแบบเกมอื่น ๆ บ้างไหม ซึ่งผลสรุปก็คือพวกเขา ‘ไม่เอา’

ใครจะไปรู้นี่อาจจะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่พวกเขาไม่ยอมจัดก็เป็นได้ครับ”

ถ้าหากเป็นจริงอย่างที่ Moses ได้กล่าวไว้ละก็มันคงจะเป็นข้อผิดพลาดจริง ๆ ก็เป็นได้ แต่ทั้ง 2 ยังได้พูดคุยกันต่อไปและยังมีในเรื่องของนักพัฒนาเกมใน Valve ที่ต้องการจะทดลองจัดการ Esports ในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไประหว่างแบบของ Dota 2 และ CS:GO

• อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรี’ โปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

“หนึ่งในสิ่งที่พวกเรามักได้รับคำตอบมาจากผู้พัฒนาเกมเสมอก็คือพวกเขามีแนวทางที่แตกต่างกันออกไปในการจัดการกับ Dota 2 และ CS:GO เพื่อหาว่าการจัดการแบบไหนที่จะดีกว่ากัน และดูเหมือนว่าตอนนี้ Dota 2 จะพัฒนาไปไกลกว่า 3 – 4 เท่าของ CS:GO ในตอนนี้”

ดังนั้นพวกเรามี Ecosystem ที่แตกต่างกันในการทำงานแต่เป้าหมายของพวกเรายังคงเหมือนกันครับ”

และนี่ก็ดูจะเป็นเรื่องราวทั้งหมดที่พอจะช่วยอธิบายให้เราเข้าใจได้ว่าทำไมการแข่งขัน CS:GO ถึงไม่มีอะไรที่เป็นรายการสุดยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยรายการย่อยให้เราได้ดูตลอดทั้งปีซึ่งมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเราคงต้องมาตามดูกันต่อไปจนถึงวันที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หรือไม่

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...