เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

CS:GO มีชั่วโมงคนดูใน Twitch แซงหน้า LoL ไปกว่า 2 เท่าและแซง Dota 2 ใน Youtube ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเกมแนว FPS (First Person Shooting) หรือภาษาไทยคือเกมยิงปืนมุมมองบุคคลที่หนึ่งนั้น ในสตรีมไม่มีเกมไหนที่จะมาแรงและครองอันดับเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุดตลอดเวลาอย่าง CS GO ที่เปิดตัวมานานแสนนานรวมถึงเป็นหนึ่งในกีฬา eSports ด้วย

ถึงแม้จะเป็นเกม eSports ที่ไม่ค่อยดังนักในบ้านเราเมื่อเทียบกับ RoV หรือ LoL แต่แน่นอนว่าในระดับโลกนั้นพวกเขาถือว่าเป็นเกมแนวหน้าอีกเกมหนึ่งที่มีการแข่งขันที่ดุเดือดและลีกก็เข้มข้นเป็นอย่างมากสำหรับในระดับโปรเพลยเยอร์

ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ทาง Newzoo ได้มีการออกมารายงานถึงการจัดอันดับเกมที่มีชั่วโมงดูเยอะที่สุดบน Twitch ช่องทางที่ใช้ในการสตรีมเกมสำหรับเหล่าแคสเตอร์ในตอนนี้นั้นเกม CS GO ได้แซงหน้าเกม LoL ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในแง่ของจำนวนชั่วโมงคนดูที่สูงถึง 51.1 ล้านชั่วโมงซึ่งมากกว่า LoL ที่มียอดชั่วโมงดูเพียงแค่ 17.8 ล้านชั่วโมงเท่านั้นโดยมากกว่าถึง 2 เท่าด้วยกัน

ยังไม่พอสำหรับใน Youtube Gaming นั้นพวกเขายังแซงหน้าเกม Dota 2 ขึ้นเป็นที่ 2 แทนและเป็นรองเพียง LoL อีกครั้ง ด้วยจำนวนชั่วโมงดู 2.5 ล้านชั่วโมงด้วยกันอย่างน่าตกใจว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมผู้คนถึงแห่กันไปดูพวกเขาขนาดนั้นซึ่งนั้นอาจจะเป็นกระแสตอบรับที่ดีสำหรับ eSports แนว FPS ที่เริ่มกลับมามีกระแสเเรงอีกครั้งในระดับโลกแต่ในบ้านเรายังคงต้องดูกันต่อไป

สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Line@ Twitter และ IG  เพื่อข่าวสาร eSports ที่รวดเร็วของคุณ

หากอยากแบ่งปันเรื่องราวหรือพูดคุยเรื่อง CSGO ในคอมมูนิตี้สามารถเข้ามาได้เลยที่ Facebook Group และ Line Square

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...