เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

สตรีมเมอร์ CS:GO ใช้โค้ดโกงการแข่งกับเพื่อน แต่ก็ยังแพ้อยู่ดีแบบน่าอนาถ

เรียกได้ว่าอย่างที่เรารู้กันดีสำหรับในเกม CS:GO เรามักจะผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงอยู่เสมอ ๆ หลังจากที่เกมได้มีการเปิดให้เล่นฟรี

โดยทั่วไปเวลาที่เราเจอคนที่ใช้โปรแกรมโกงสถาการณ์ที่มักจะเห็นกันได้บ่อย ๆ ก็คือพวกเขามักจะเล่นเก่งเกินคนทั่วไปอย่างมาก หรือไม่ก็จับทางที่เราจะไปได้เสมอและนำหน้าพวกเราไปหนึ่งก้าวตลอดเวลา

ไม่แปลกใจเลยที่กลุ่มคนเหล่านี้มักจะเป็นปัญหาและทำลายวงการเกมอยู่ตลอดเวลาด้วยความขี้โกงของพวกเขาแต่ดูเหมือนว่าบางทีการใช้สูตรโกงก็ไม่ได้ทำให้เก่งขึ้นหากฝีมือของผู้เล่นคนดังกล่าวยังไม่ถึงจริง ๆ

เหตุการณ์สุดน่าเศร้าใจปนขำเกิดขึ้นกับสตรีมเมอร์ CS:GO ที่มีชื่อเสียงอย่าง Sliker  แม้หลายคนอาจจะไม่รู้จักเขามากนักแต่ในระดับสากลก็ถือว่าดังพอตัวเลยละครับ

โดยเจ้าตัว Sliker ได้ท้า 1 Vs 1 กับผู้เล่นคนอื่นใน custom servers ซึ่งจะเปิดให้ผู้เล่นสามารถทำอะไรก็ได้ในด่านดังกล่าวแม้แต่การใช้โปรแกรมโกงหรือโค้ดในการโกงก็สามารถทำได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามแม้เจ้าตัวจะมั่นใจในฝีมือขนาดไหนแต่ก็ดูเหมือนคู่ต่อสู้ของเขาจะเก่งกว่ามากจนเขาถูกนำไปเยอะมาก ๆ ซึ่งสุดท้ายเขาก็ทนไม่ไหวแอบเปิดใช้โค้ดโกงอย่าง ‘mat_wireframe’

แน่นอนครับว่าโค้ดดังกล่าวทำให้ Sliker มองเห็นทั้งแผนที่เป็นโครงสร้างและยังมองเห็นอีกด้วยว่าอีกฝ่ายอยู่ตรงไหนของด่านทำให้ง่ายต่อการที่จะยิงดัก แต่ไม่รู้เพราะฝีมือของเขาไม่ถึงหรืออีกฝ่ายก็ใช้โปรแกรมโกงเช่นกันจึงทำให้เขาถูกดักเก็บก่อนได้เสมออย่างน่าอนาถใจเป็นอย่างมาก

โดยเรื่องราวนี้ได้สอนให้เราได้รู้ว่าถึงแม้คุณจะมีโปรแกรมโกงหรือโค้ดโกงอยู่ในมือ มีตัวช่วยในการเล่นมากมายแค่ไหนแต่หากฝีมือของคุณไม่ได้เป็นของจริง ก็ยังแพ้ให้กับผู้ที่แข็งแกร่งกว่าอยู่ดีนั้นเอง

เพราะฉะนั้นจงฝึกฝนตัวเองให้เก่ง และการใช้โปรแกรมโกงทั้งหลายจะเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นและเสี่ยงสำหรับการโดนแบนอีกด้วยครับ (ฮา)

 

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...