เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น CS:GO พบบั้กสุดประหลาดที่สายตัดระเบิดของฝ่าย CT ยืดออกไปไกลมากในด่าน Mirage จนโดนจับได้ว่ากู้ระเบิดอยู่

ไม่ว่าจะเกมไหนก็ตามดูเหมือนว่าบั้กของเกมหรือสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ จะเป็นส่วนหนึ่งของเกมที่ทางผู้พัฒนาทั้งหลายต้องมาตามเก็บงานกันอยู่เรื่อย ๆ อันเนื่องมาจากว่าบางบั้กอาจจะส่งผลถึงการเล่นและตัดสินแพ้ชนะของเกมได้เลยทีเดียว

แน่นอนว่าในเกม CS:GO เองก็มีไม่ต่างกันกับบั้กแปลก ๆ ที่พวกเรามักจะได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้งและครั้งนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งในบั้กที่ชวนปวดหัวสำหรับฝ่าย CT เป็นอย่างมาก

เมื่อมีผู้เล่น CS:GO ได้นำคลิปของการเล่นของตัวเองมาโพสต์บน Reddit ของเกมให้กับทุกคนได้ดูกัน ซึ่งในการเล่นดังกล่าวนั้นเป็นการแข่งขันแบบ 2 Vs 2 ในด่าน Mirage อีกหนึ่งในด่านยอดนิยมของเกม

ซึ่งตัวของเจ้าของคลิปเองเล่นอยู่ในฝ่าย T ที่ต้องคอยสกัดไม่ให้อีกฝ่ายมากู้ระเบิดของตัวเองได้ โดยหลังจากที่ทีมของเขาได้วางระเบิดเป็นที่เรียบร้อยทั้ง 2 ฝ่ายต่างสังหารกันไปได้คนละ 1 ตัวและต้องด่วนกันแบบตัวต่อตัว

ทว่าในขณะที่ตัวของเจ้าของคลิปกำลังคาดเดาจังหวะว่าอีกฝ่ายจะมากู้ระเบิดเมื่อไหร่เพื่อจะได้ยิงสกัดไว้ ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ต้องทำแบบนั้นอีกแล้วเพราะจู่ ๆ ก็มีสายตัดระเบิดพุ่งเข้ามาหาเหมือนกับ zipline ยื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัดทำให้เขารู้ได้ทันทีว่าอีกฝ่ายกำลังกู้ระเบิดอยู่และทำให้เขาออกไปจัดการได้ทันที

How to know if someone is defusing from r/GlobalOffensive

อย่างที่เห็นไปในคลิปว่าบั้กดังกล่าวส่งผลอย่างมากต่อผู้ที่กำลังทำการกู้ระเบิดอยู่และมันตัดสินผลของเกมการแข่งขันได้จริง ๆ จนมีผู้ใช้งานคนอื่น ๆ เข้าไปคอมเม้นท์กันอย่างสนุกสนานว่าบั้กดังกล่าวมันเหมือนกับ Zipline ของตัวละครใน Apex Legends ไม่มีผิด

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...