เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ชุมชน CS:GO ไม่พอใจกับ buy menu แบบใหม่ของเกมที่ปรับมาเลยออกแบบให้ดีกว่าเดิมมันซะเลย

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเชื่อว่าบรรดาสาวกของเกม CS:GO จะต้องเห็นการอัพเดตครั้งใหม่นี้ที่มีหลาย ๆ อย่างได้รับการปรับปรุงอย่างเห็นได้ชัด

หนึ่งในการปรับปรุงครั้งใหม่นี้มีสิ่งนี้ที่ดูจะกระทบกับการเล่นไม่น้อยนั้นก็คือหน้า Buy Menu ในการซื้ออาวุธปืนในเกม CS:GO ขณะเล่นที่มีการปรับรูปแบบใหม่ที่แปลกตาไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด

โดยเจ้าหน้า Buy Menu ใหม่นี้จะทำให้วงล้อซื้ออาวุธเล็กลงไปทางด้านซ้าย รวมถึงมีโมเดลตัวละครเข้ามาแทนในด้านขวาส่วนด้านล่างนั้นจะเป็นช่องให้ดูว่าเพื่อนของเราซื้ออะไรไปบ้าง

ดู ๆ ไปแล้วก็เป็นการปรับเปลี่ยนที่ดีมีลูกเล่นมากกว่าแบบเก่าที่เอาไว้ซื้อปืนอย่างเดียวเท่านั้นแต่ดูเหมือนว่าจะมีคนที่ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่นักกับรูปแบบที่ออกมาและต้องการที่จะแก้ไขมัน

ซึ่งได้มีผู้ใช้งาน Reddit ออกมาจัดการดีไซน์ให้กับหน้า Buy Menu ใหม่ให้ดูใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิมเพราะเขากดซื้อปืนผิดจากขนาดที่เล็กเกินไปของวงล้อและลบเอาตัวโมเดลออกแทน พร้อมทั้งขยับตัวหน้าต่างเพื่อนซื้อปืนอะไรไปบ้างมาไว้ด้านบน เป็นที่ถูกอกถูกใจชาว Reddit เป็นอย่างมาก

Don’t like how small the team portion of the buy menu is, so I tried redesigning some of it. from GlobalOffensive

กระทู้ดังกล่าวได้รับการ Upvote มากถึง 5,000 กว่าครั้งและดูท่าจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ ซึ่งมีคนออกมาให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าพวกเขาก็ซื้อปืนผิดอยู่หลายครั้งจากของใหม่ที่เล็กเกินไปนี้ และอยากให้ทาง Valve มีการแก้ไขอะไรบางอย่างบ้าง

แต่ทว่าก็มีอีกฝั่งที่ออกมาแย้งว่า จริง ๆ เราอาจจะแค่ไม่ชินเฉย ๆ ก็เหมือนของใหม่ที่ออกมาเป็นธรรมดาที่เราต้องปรับตัวไม่แน่ว่าในอนาคตพวกเราอาจจะชินและเลิกบ่นไปก็ได้ แล้วเพื่อน ๆ ละครับอยู่ฝั่งไหนกัน ?

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...