เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

โปร CS:GO ใช้การทำเสียงปืน Ak47 หลอกว่าอยู่กัน 2 คนจนทำให้อีกทีม Rotation มาหาช่วยให้เพื่อนวางระเบิดได้สำเร็จ

เรียกได้ว่าในการแข่งขัน CS:GO นั้นแม้จะดูเหมือนเป็นเกมที่พวกเราเล่นกันอยู่บ่อยคร้ังดูไม่ต้องพลิกแพลงอะไรมากมายแตกต่างไปจากเกมแนว Moba ที่มีสกิลและแผนการเล่นที่มากมายหลายรูปแบบ

แต่บรรดาโปรเพลย์เยอร์ CS:GO ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังสักครั้งกับความคิดสุดสร้างสรรค์ในการเล่นเกมเชิงจิตวิทยาต่าง ๆ กับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามให้ตายใจหรือลืมตัวไปได้ยกตัวอย่างเช่นในกรณีนี้

โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในการแข่งขัน CS:GO ที่มีชื่อว่า DreamHack Open Anaheim 2020: European Qualifier ซึ่งเป็นการคัดทีมเพื่อเข้าแข่งขันในรายการ DreamHack Open Anaheim 2020

เหตุการณ์มีอยู่ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายระหว่างทีม GODSENT กับ HAVU Gaming ในแมทช์ที่ 2 ด่าน Inferno รอบที่ 10 ซึ่งตอนนั้นเองทีม Godsent ถูกสังหารไปแล้วถึง 3 คนและเหลือเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น

โดยเป็น zeHn ที่กำลังถือ AWP เดินไปจุดวางระเบิด B ซึ่งหากได้ดูคลิปเราจะเห็นได้ว่าทั้ง 2 ทีมยืนกันอย่างเป็นระเบียบคุมเชิงกันได้อย่างดีโดยทาง HAVU Gaming ที่เหลือ 3 คนยืนคุมเชิงทั้งจุด A ตรงกลาง และ B ได้ ส่วน GODSENT ก็อยู่กันคนละมุม

ก่อนที่ zeHn จะทำการยิง AWP หลอกไปหนึ่งที่เพื่อสร้างเสียงพร้อมกับปาระเบิดควันพยายามสร้างสถาการณ์ให้ดูเหมือนว่ามากับเพื่อนอีกคนแต่นั้นดูเหมือนจะยังไม่พอโดยในจุดดังกล่าวมีปืน AK47 ตกอยู่ซึ่งเขาได้หยิบมันขึ้นมาและยิงแบบไม่หวังผลออกไป เพียงแต่หวังให้เกิดเสียงเท่านั้นก่อนจะสลับกลับไป

ในจังหวะนั้นเองหากสังเกตุในแผนที่จะเห็นได้ว่าเมื่อ zeHn สร้างเสียง AK47 หลอก ๆ ขึ้นมาโปรทีม HAVU Gaming ที่อยู่ตรงจุด A เหมือนได้รับการเรียกจากเพื่อนให้เดินไปจุด B และเข้าแผนของเขาทันทีเมื่อเพื่อนร่วมทีมอีกคนสามารตลบหลังสังหารอีกฝ่ายที่หลงกลและวางระเบิดจนชนะได้ไปในที่สุด

เรียกได้ว่าช็อตดังกล่าวสร้างความฮือฮาได้อยู่พอสมควรจากหลาย ๆ คนจนชุมชน Reddit ยังต้องมีการเอาไปพูดถึงกันกับความ 200iq ของ zeHn ในครั้งนี้

สุดท้าย zeHn ก็สามารถพาทีม GODSENT ผ่านเข้ารอบไปได้แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับทีม Heroic และจบลงที่ 3 – 4 ร่วมในที่สุด

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...