เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีม Cloud9 เผยเหตุผลที่ยังทำทีมแม้หมดเงินไปกับ CS:GO ปีละ 30 ล้านบาทแต่ได้เงินรางวัลมายังไม่เท่าค่าใช้จ่าย 1 เดือนเลย

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในทุก ๆ ธุรกิจย่อมมีต้นทุนและอย่างยิ่งในอุตสหกรรมที่มีชื่อว่า Esports แล้วย่อมไม่มีคำว่าราคาที่ถูกสักเท่าไหร่นักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศด้วยแล้ว

แน่นอนเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นธุรกิจจึงต้องการกำไรเพื่อความอยู่รอดและถ้าหากขาดทุนมาก ๆ ก็คงจะไม่เป็นผลดีเท่าไหร่นัก แต่ทว่าในบางครั้งการขาดทุนในตอนแรกก็อาจจะเป็นใบเบิกทางที่ดีในการซื้อใจกันก่อนซึ่งบางครั้งมันอาจจะมากเกินไปและหากไม่รักพอพวกเขาคงจะไม่ทันต่อเป็นแน่อย่างในกรณีของทีม Cloud9

โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางด้านของผู้บริหารทีม Cloud9 อย่าง Dan Fiden ได้มีการออกมาเผยข้อมูลที่น่าตกใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่อไปที่ทีมของพวกเขาใช้ไปเพื่อรักษาทีมในการแข่งขัน CS:GO หนึ่งในเกม FPS ที่ขึ้นชื่อและมี Esports ที่แข็งแกร่งเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

ซึ่งพวกเขาได้เผยว่าต้องใช้งบปีละ 1 ล้านดอลลาร์หรืออาจจะ 2 ล้านดอลลาร์ในบางปีให้กับทั้ง ผู้เล่น , พนักงานต่าง ๆ หรือแม้แต่ค่าบ้านพักค่าเช่าซึ่งนับเป็นมูลค่าที่มหาศาลมาก ๆ และพวกเขายังเชื่ออีกว่าทีมอื่น ๆ ก็ต้องโดนแบบพวกเขา

“ผมพนันได้เลยว่าค่าใช้จ่ายนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับทีมผมเท่านั้นแต่ทีมอื่น ๆ ที่อยู่ในระดับเดียวกันก็คงไม่ต่างไปจากนี้มากหรอก”

นอกจากนี้แล้ว Dan Fiden ยังได้บอกอีกด้วยว่าพวกเขาสามารถทำเงินจากเกม R6 ได้เยอะกว่า CS:GO เสียด้วยซ้ำไป

ที่น่าตกใจก็คือว่าจากการแข่งขันตลอดทั้งปีอยู่แค่เพียง 70,000 ดอลลาร์หรือประมาณ 2 ล้านบาทเท่านั้นซึ่งมูลค่ามันต่างกันมาก ๆ และยังไม่พอสำหรับค่าใช้จ่ายในหนึ่งของทีม Cloud9 เสียด้วยซ้ำ

แต่สิ่งที่ยังทำให้ทีม Cloud9 ยังคงอยู่และดำเนินทีมในการแข่งขัน CS:GO ต่อไปแทนที่จะยุติบทบาทเพื่อไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณก็ได้คือใจที่รักในเกม CS:GO และเชื่อมั่นว่ามันจะยังสามารถไปต่อได้

“พวกเรารักและเชื่อในเกม CS:GO เป็นอย่างมากว่ามันจะต้องมีวันที่สดใสอยู่ข้างหน้า พวกผมไม่ว่าจะเป็น ตัวผมเอง หรือเงินของนักลงทุนทั้งหลายที่ต้องจ่ายปีละหลาย ๆ ล้านดอลลาร์เพราะเราเชื่อว่ามันจะยังมีเรื่องราวที่ดีเกิดขึ้นอย่างแน่อนนครับ”

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...