เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

นักออกแบบสกิน CS:GO ปิ้งไอเดียทำสกินตรงสลักระเบิดเป็นรูปต่าง ๆ ถูกใจชุมชนมาก

เริ่มจากสกินปืน ตามมาด้วยถุงมือและการปรับแต่งรูปลักษณ์ตัวละครจนมาถึงปัจจุบัน Counter-Strike : Global Offensive ได้เปิดให้ผู้เล่นให้มีรับประสบการณ์การปรับแต่งระเบิดรูปแบบใหม่ด้วยการเพิ่มสกินสลักระเบิดเข้ามาให้ได้ปรับแต่งเล่นกัน

สกินได้เข้ามามีบทบาทและเติบโตขึ้นอย่างมากในหมู่ผู้เล่น CS:GO ช่วงสองสามปีที่ผ่านมา โดยสกินปืนมีมาตั้งแต่เกมได้เปิดตัวครั้งแรก จากนั้นทาง Valve ได้เพิ่มสกินตามมาสำหรับถุงมือ กราฟิตี้ในเกม เพลง และรวมถึงการปรับแต่งรูปลักษณ์ตัวละคร

บางคนอาจจะคิดว่าเรามีสกินและสามารถปรับแต่งทุกๆอย่างในเกมได้แล้ว แต่ที่ทุกคนพลาดไปคือระเบิดนั่นเอง เนื่องด้วยลักษณะของระเบิดอาจจะไม่เหมาะกับการตกแต่งด้วยสีและลวดลาย แต่ถ้าหากมันมาในรูปแบบของสลักระเบิดจะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามดูกัน

สกินสลักระเบิดมีลักษณะคล้ายกับ Charms ใน Rainbow Six Seige ซึ่งห้อยอยู่ข้างปืนเมื่อสวมใส่ โดยสำหรับระเบิดจะเป็นสลักเพื่อให้ดึงออกเมื่อคุณจะปาระเบิดนั่นเอง

สกินสลักระเบิดนี้ได้รับการออกแบบโดย Sebastian Haglund ซึ่งเป็นนักออกแบบที่ออกแบบตามตลาดแลกเปลี่ยนและตามแฟนๆ CS:GO เป็นหลัก

นักออกแบบท่านนี้ได้กล่าวว่าเขามีไอเดียนี้มาประมาณ 2-3 ปี และทิ้งไอเดียนี้ไปเมื่อเขาพักการเล่น จากนั้นเมื่อเขากลับมาเล่นอีกครั้งก็นำไอเดียนี้ที่เขาเคยทิ้งไปมาปัดฝุ่นและปรับแต่งออกมาให้เหล่าคอมมูนิตี้ได้ชื่นชมกัน

มีทางเลือกมากมายสำหรับการปรับแต่งสลักระเบิดให้แปลกไปจากสลักระเบิดธรรมดาๆ Haglund ได้เพิ่มสลักระเบิดที่มีสัญลักษณ์ของแต่ละทีมออกมาให้แฟนๆทีมนั้นๆได้ซื้อเพื่อเป็นการสนับสนุนทีมรักของพวกเขาใน CS:GO Major ที่จะมาถึงได้อีกด้วย

ผู้ใช้ Reddit นามว่า ‘2ezbabushka’ ได้เสนอว่าควรให้สลักระเบิดนั้นเป็น StatTrak หรือสลักระเบิดที่เก็บสถิติด้วยว่าเราปาระเบิดไปกี่ลูกแล้วจะน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Customizable Grenade Pins? from r/GlobalOffensive

Hugland เสนอให้เพิ่มแคปซูลสำหรับสลักระเบิดเข้าไปให้สุ่มเล่นกันในลักษณะเดียวกับแคปซูลของสติกเกอร์

“ผมไม่คิดว่าราคามันจะสูงกว่าสกินปืนต่างๆหรอก เนื่องด้วยขนาดที่เล็กกว่าและซับซ้อนน้อยกว่าในการปรับแต่งของสกินสลักระเบิดนี้”

จากนี้ก็ต้องมารอดูกันว่าไอเดียสกินสลักระเบิดจะมีแนวทางไปยังไงต่อและจะทำออกมาได้น่าสนใจมากแค่ไหนและดึงดูดเงินจากกระเป๋าตังของเหล่าแฟนๆไปได้แค่ไหนอีกด้วย

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...