เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีม Astralis แพ้ผล Fan Vote ในนัดที่เจอกับทีม Sharks แบบขาดลอยแม้แต่นักพากย์ยังไม่อยากจะเชื่อ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในการแข่งขัน CS:GO หนึ่งในประเทศที่ดูการแข่งขัน Esports ของเกม FPS ชื่อดังระดับโลกอยู่มากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นประเทศแถวทางแทบของ South America ที่มีโปรเพลย์เยอร์และทีมแจ้งเกิดอยู่หลายทีม

ไม่ว่าจะเป็น MiBr , Furia , Intz และ Sharks Esports ที่สร้างชื่อให้กับภูมิภาคมานักต่อนักแม้ว่าสังกัดของพวกเขาจะอยู่ใน North America ก็ตามทีแต่แทบจะผู้เล่นทุกคนของทีมที่ได้กล่าวมานั้นล้วนแล้วแต่มาจากประเทศอย่าง บราซิล หรือ อาร์เจนตินา แทบทั้งสิ้น

และอีกหนึ่งในทีมที่กำลังมาแรงก็คือทีมอย่าง Sharks Esports ซึ่งพวกเขาได้ผ่านเข้ารอบมาแข่งขันในรายการ Esports Championship Series Season 8 – Finals ซึ่งต้องเจอกับทีมดังอย่าง Astralis ซึ่งแน่นอนแล้วในเรื่องของภาษี ทีมดาวแดงมีดีกว่าเห็น ๆ และ Sharks Esports ตกเป็นทีมรองอย่างเห็นได้ชัด

โดยในระหว่างก่อนเริ่มเกมขณะที่นักวิเคราะห์กำลังนั่งพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในเกมที่จะเกิดขึ้นว่าใครจะแพ้หรือชนะซึ่งแน่นอนว่าเสียงส่วนใหญ่ต่างเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าทีม Astralis ดูจะสามารถกินนิ่มทีมอย่าง Sharks Esports ที่ยังไม่ค่อยมีชื่อมากนัก

• อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรี’ โปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

แต่ดูเหมือนว่ากำลังใจจากแฟนคลับชาว Sounth America จะส่งมาเยอะเป็นอย่างมากเพราะผลโหวตที่ออกมาจากทางด้าน Fan Votes ต่างออกมาว่า 84 เปอร์เซ็นตื Sharks Esports จะชนะ และมีเพียงแค่ 16 เปอร์เซ็นต์ที่คิดว่า Astralis จะชนะเท่านั้น

อย่างที่เราเห็นกันมันเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมากที่คนส่วนใหญ่จะเลือกเชียร์ทีมรองได้มากขนาดนี้ในผลของ Fan Votes ซึ่งมันคงไม่ได้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยนักหากไม่ได้เป็นเพราะว่าแรงเชียร์จากบรรดาแฟนคลับเดนตายทั้งหลาย

เพราะแม้แต่นักวิเคราะห์ยังกล่าวเลยว่าต้องร้องด้วยความตกใจและไม่เชื่อในผลคะแนนที่ออกมา

” 84 เปอร์เซ็นต์ นี้มันแตกต่างที่ฉันคิดไว้มากเลยทีเดียว “

• อ่านเพิ่มเติม : วิธีรับวันใช้งาน PingBooster ‘ฟรี’ โปรแกรมสำหรับลดอาการแลคเวลาเล่นเกม 

“นี่มันถูกต้อจริงป่าวเนี่ย ?”

“มันถูกต้องแล้วละมันมาจากแฟนๆ แต่ไม่คิดว่ามันจะมากขนาดนี้มาก่อนเลย”

เรียกได้ว่าพลังแฟนคลับของทีม Sharks Esports อย่างแท้จริงที่ทำให้ผลออกมาได้โหดขนาดนี้และในการแข่งขันจริง ๆ พวกเขาก็เกือบสามารถจัดการทีม Astralis ได้ในการแข่งขันแบบ Best of 1 ดาวแดงชนะไปด้วยสกอร์ 19 : 15 ซึ่งนิดเดียวมาก ๆ ครับ

แน่นอนว่าสุดท้ายแล้วทีม Sharks Esports จะพ่ายแพ้แต่กำลังใจของพวกเขายังคงเต็มร้อยอย่างแน่นอนครับแบบนี้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...