เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ทีม Astralis Group เป็นองค์กรแรกของ Esports ที่ได้เข้าตลาดหุ้นมูลค่าสูงถึง 75 ล้านดอลลาร์ 

บริษัท Astralis Group เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอีสปอร์ตซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เดนมาร์ก เป็นทีมอีสปอร์ตแรกที่ได้จดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ในวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยมีการจดทะเบียนในตลาดหุ้น Nasdaq ซึ่งได้มีการซื้อขายในวันแรกอยู่ที่ 77% (เต็มอัตราที่สามารถซื้อขายได้) ระดมทุนได้ถึง 22 ล้านดอลลาร์จากจำนวน 16,759,777 หุ้น ราคาต่อหุ้นอยู่ที่ 1.33 ดอลลาร์ ประเมินมูลค่าทั้งหมดของบริษัทอยู่ที่ 75 ล้านดอลลาร์

Nasdaq Welcomes Astralis Group.mp4

🖥️ 🎧 Today we welcome our first esports organization to our Danish Markets! Astralis Group, a leading esports and media organization, is going public on the Nasdaq First North Growth Market in Copenhagen. 🔔#astralisgroup #nasdaqfirstnorth

โพสต์โดย Nasdaq Europe เมื่อ วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2019

Nikolaj Nyholm ผู้ที่เป็น CEO ของบริษัทได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg ว่าได้กันเงินลงทุนไว้แล้ว 8 ล้านดอลลาร์ให้กับนักลงทุนต่างชาติตั้งแต่ยุโรปไปจนถึงเอเชียที่สัญญาลงทุนเอาไว้ก่อนแล้ว

“พวกเราเชื่อว่าการก่อตั้งของแบรนด์ Astralis ซึ่งจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่โด่งดังและมีมูลค่ามากที่สุดในอีก 10 ปีข้างหน้านั้นได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว”

บริษัทได้ก่อตั้งมาจากความโด่งดังของทีม Astralis ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นทีมที่เก่งที่สุดตลอดกาลของเกม CS:GO ขยับขยายไปถึงเกม League of Legends อย่างทีม Origen และล่าสุดอย่างเกม FIFA กับทีม Future FC

“เราเป็นผู้บุกเบิกซึ่งการเริ่มต้นเป็นไปอย่างมั่นคง การระดมทุนนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันสร้างทีมอีสปอร์ตที่แข็งแกร่งที่สุดของความบันเทิงในยุคดิจิตอล” Nyholm เสริม

จากข้อมูลของ Esports Insider, เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีความร่วมมือระหว่าง Astralis กับ Newzoo ซึ่งเป็นบริษัทด้านข้อมูลเจาะลึกด้านอีสปอร์ต โดยทาง Newzoo จะคอยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างแบรนด์

Per Hansen นักเศรษฐศาสตร์การลงทุนของ Nordet ที่โคเปนเฮเกนได้ให้ความเห็นว่ามีความต้องการซื้อหุ้นที่มหาศาลเมื่อพิจารณาจากยอดจองล่วงหน้าของหุ้น IPO

มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับวงการอีสปอร์ตว่าจะเติบโตได้มากเพียงใดในอีก 5 ปีข้างหน้า ประจวบกับเวลาที่เหมาะสมซึ่งดึงดูดนักลงทุนที่กำลังมองหาหุ้นในช่วงปัจจุบันที่อัตราดอกเบี้ยนั้นถูกแสนถูก

Nyholm เห็นว่าการที่จดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์จะทำให้ Astralis มีจุดหมายที่ยิ่งใหญ่ได้มากกว่าการร่วมลงทุน (ด้านปริมาณเงินลงทุน) และยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีส่วนร่วม โดยจะเน้นไปที่การลงทุนด้านแบรนด์และสื่อต่างๆ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...