เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Allu โปรทีม ENCE รู้ตัวว่าสู้ไม่ได้แล้วเลยกระโดดให้ตายในการแข่งขันนัดตัดสินจนแพ้ในที่สุด

ล่าสุด Allu หรือ Alexsi ‘Allu’ Jalli หรือที่รู้จักกันดีในนาม God Allu โปรเพลเยอร์ทีม ENCE ตำแหน่ง In-Game Leader ผู้มากมายด้วยผลงานทั้งทางโชว์เทพและโชว์ฮา ได้สร้างช๊อตเด็ดให้แฟนๆได้จดจำกันอีกครั้ง

ในการแข่งขัน Champions Cup รอบตัดสินของกลุ่ม A เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการเจอกันระหว่าง ENCE และ Movistar Riders ซึ่งเป็นการแข่งขัน Best of 1 โดยทั้งสองทีมได้เจอกันในแผนที่ Overpass

ในครึ่งแรกของการแข่งขัน ENCE เป็นฝ่าย T และ Movistar อยู่ฝ่าย CT ทีมที่ทำผลงานได้ดีกว่าคือ Movistar ซึ่งมีช๊อตสวยๆของ Eastor ที่ป้องกัน Site A เก็บ 3 Headshots ด้วย USP-S ทำให้ ทาง Movistar Riders นำไปก่อน 5-10 

ในครึ่งหลังฝั่ง Movistar เป็นฝ่ายบุกบ้าง ซึ่งเหมือนทางฝั่ง ENCE จะรับมือไม่ไหว ทำให้สกอร์ออกมาอยู่ที่ 7-15 ในรอบนี้สถานการณ์ดูย่ำแย่สำหรับฝั่ง ENCE ซึ่งเหลือเพียง Allu ตัวคนเดียวป้องกันอยู่ใน Site A เก็บทางฝั่ง Movistar ไปได้หนึ่งคน 

แต่ระเบิดถูกติดตั้งเรียบร้อยโดยผู้เล่นอีกสองคนที่เหลือที่ Site B ทำให้ Alluที่เหลือเลือดเพียง 1 ต้องรีบไปโดยลอดผ่านทางอุโมงค์ โดยเมื่อเขากระโดดลงอุโมงค์นั้นด้วยความเร่งรีบหรือจงใจก็ไม่ทราบทำให้ Allu ตกลงในมุมที่สูงเกินไปทำให้ตายจากการตกที่สูง

ซึ่งนาย Allu มีฉายาที่ถูกตั้งโดยเหล่าแฟนๆว่า ‘‘ฆ่าตัวตาย ได้ความสนุก’ ซึ่งได้ใจเหล่าแฟนๆเป็นอย่างมากจากการเล่นเกมเพื่อให้เกิดความสนุกสนาน โดยมีทั้งการฆ่าตัวตาย การยิงเพื่อนร่วมทีมและต่างๆ 

 จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ Movistar ชนะ ENCE ไปด้วย สกอร์ 7-16 แต่ก็ไม่อาจโทษ Allu ได้เพราะทั้งเขาและเพื่อนร่วมทีมก็พยายามและร่วมกันฝ่าฝันมาจนถึงจุดนี้ และต้องชมที่ทาง Movistar Riders ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมีช๊อตสวยๆมากมายและเก็บชัยชนะไปได้ในที่สุด 

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...