เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

aleksib โปรทีม OG พบบั้กที่ระเบิดควัน 2 ลูกทำให้เห็นโครงสร้างศัตรูและสังหารไปได้อย่างง่ายดาย

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเกม CS:GO เป็นอีกหนึ่งในเกมที่มีโปรแกรมโกงและบั้กค่อนข้างจะให้เห็นกันหลากหลายแล้วแต่ว่าผู้เล่นอย่างเรา ๆ จะโชคดีเจอแบบไหน

ซึ่งบางบั้กเองก็ส่งผลเสียซะค่อนข้างที่จะเยอะแต่บางอันก็เอื้ออำนวยให้กับผู้เล่นอย่างเรา ๆ มากเกินไปอย่างเช่นในกรณีของ aleksib โปรเพลย์เยอร์ทีม OG ในขณะนี้

โดยเรื่องราวของเขามันเริ่มต้นด้วยว่าเมื่อเขาสตรีมเล่น CS:GO และแข่งขันในด่าน Mirageในขณะที่เขาพึ่งสังหารอีกฝ่ายไปได้หนึ่งคนและกำลังป้องกันอยู่ที่จุด B ของด่านดังกล่าว

ซึ่งเหลือศัตรูอีกแค่ตัวเดียวเท่านั้นที่หลบอยู่ในระเบิดควันซึ่งตัวของ aleksib ก็เหมือนจะรู้ว่าอีกฝ่ายหลบอยู่ในม่านควันดังกล่าว แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไรเขาถึงได้ปาระเบิดควันลงไปซ้ำ ณ จุดที่ใกล้ ๆ กับศัตรูอยู่

และแล้วผลของระเบิดก็ทำงานขึ้นมาทันทีเมื่อควันเริ่มออกฤทธิ์ทำให้เขามองเห็นศัตรูที่แอบอยู่ภายในแบบชัด ๆ ซะอย่างนั้นในขณะที่เขานิ่งไปสักครู่ก่อนที่จะลั่นไกสังหารอีกฝ่ายไปได้แบบสบาย ๆ ซึ่งหากดูในจอของเขาจะเห็นว่ายังคงทำหน้าอึ้ง ๆ อยู่เลยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวถูกนำไปถกเถียงกันต่อบนชุมชน Reddit ของเกม CS:GO ว่าอะไรทำให้เกิดการมองเห็นเป็นโครงสร้างแบบนี้ขึ้น

aleksib experiences the smoke bug from r/GlobalOffensive

โดยมีหลากหลายความคิดเห็นเป็นอย่างมากที่เกิดขึ้นแต่มีอยู่อันนึงที่น่าสนใจสุด ๆ และเป็นไปได้อย่างยิ่งเลยก็คือเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่ aleksib ปาระเบิดควันไปซ้ำอีกรอบและพอผลจากลูกที่หนึ่งหมดลง

ทำให้เกิดการพื้นผิวที่ไม่เท่ากันระหว่างระเบิดที่ 1 กับ 2 (two transparent textures overlap) ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดจากบั้กในเรื่องของ Engine ที่คาดว่าจะต้องไปแก้กันในระดับดังกล่าวต่อไป

แน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งในบั้กที่ทาง Valve ควรเร่งแก้ไขเพราะนอกเหนือจากมันสามารถใช้ได้ในการเล่นทั่วไปแล้วหากมันมีผลถึงในการแข่งขัน Esports ของเกม CS:GO จริง ๆ คงจะเป็นปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียวละครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...