เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

3 เหตุผลทำไม CS:GO ถึงมีคนเล่นมากขึ้นกว่า Dota 2 เกมที่เคยอันดับ 1 ของ Steam

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้ดูเหมือนค่ายเกมยักษ์ใหญ่ผู้เป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม Steam อย่า Valve กำลังเจอกับทั้งสถาการณ์ที่ดีและร้ายในเวลาเดียวกันแบบชวนมึนงงเป็นอย่างมาก

อันดับแรกเลยก็คือเกมที่ครองแชมป์มาอย่างยาวนานแบบ Dota 2 กำลังมียอดผู้เล่นที่น้อยลงอย่างน่าใจหาย สวนทางกับอีกเกมของค่ายอย่าง CS:GO ที่นับวันจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากบรรดาผู้เล่น และนี้คือ 3 เหตุผลที่ดูจะตอบพวกเราได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

1 มี Operation ใหม่ในรอบ 2 ปี !

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเกม CS:GO เป็นเกมที่อยู่มานานมาก ๆ จนผู้เล่นบางคนมีลูกกันไปแล้วก็มีให้เห็น แต่เกมก็ยังคงอยู่และสิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นมักจะให้ความสนใจก็คือเนื้อเรื่องของเกมที่ไม่มี Operation ใหม่ ๆ มาตั้งแต่ปี 2017

จนกระทั่งในปี 2019 ที่ผ่านมา Valve ได้มีการปล่อย Operation ที่มีชื่อว่า Operation Shattered Web ซึ่งเรียกให้บรรดาฐานแฟนคลับเก่า ๆ กลับมาเล่นอีกครั้งได้อย่างไม่ต้องสงสัยกับการอัพเดทครั้งยิ่งใหญ่นี้ของเกม

โดยในจังหวะที่มีการปล่อย Operation Shattered Web เกม CS:GO มีผู้เล่นต่อเนื่องสูงสุดอยู่ที่ 777,000 คนและเป็นเกม FPS เดียวที่มียอดผู้เล่นสูงสุดขนาดนี้บน Steam

2  Patch ของ Dota 2 ที่ไม่ตอบโจทย์

อันนี้ดูเหมือนจะเป็นปัญหาภายในของตัวค่ายเกม Valve เองที่ยังไม่สามารถแก้ไข Patch ของเกม Dota 2 ให้เป็นที่ถูกใจของบรรดาแฟนเกม MOBA ยอดนิยมบน Steam ได้สักทีหลังจากมีการปรับแก้อยู่หลายครั้ง

แน่นอนว่าด้วยปัญหาภายในเกมหลาย ๆ อย่างจึงส่งผลทำให้ผู้เล่นต้องย้ายฐานที่มั่นกันมาบ้างและหนึ่งในเกมที่คนหนีมาเล่นหากไม่ใช่ค่ายตรงข้ามอย่าง LoL ก็คือ CS:GO กันซะส่วนใหญ่

หากไปดูในข่าวเก่า ๆ เราจะพบว่าเกม Dota 2 มีปัญหากับผู้เล่นใหม่เยอะมาก ๆ ที่อยากเข้ามาเรียนรู้เกมของพวกเขาซึ่งถ้าให้พูดกันตามตรงแล้วก็คือพวกเขาแทบไม่มีพื้นที่ให้กับผู้เล่นหน้าใหม่เลย และเต็มไปด้วยผู้เล่น Smurf ที่ Toxic

จึงไม่แปลกใจเลยที่คนจะหันมาเล่น CS:GO ที่เข้าใจง่ายกว่าไม่ต้องคอยจำสกิลอะไรมากมาย อีกทั้งยังเป็น Esports ที่ดูง่ายใครเห็นก็เข้าใจได้ง่ายกว่าอีกด้วย แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อเกม Dota 2 สามารถหาทางออกให้กับเกมของพวกเขาได้

3 เกมแนว FPS กำลังมาแรง

หากเราลองย้อนกลับไปดูหน้าประวัติศาสตร์ของเกมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่าเกมที่ขึ้นมาสร้างชื่อให้กับวงการเกม และ Esports มักจะเป็นเกมแนว FPS แทบจะทั้งหมดแต่แค่แตกหมวดกันออกไป

ยกตัว อย่าง PUBG , Fortnite  Rainbow Six Siege, Destiny 2 และแน่นอนว่าที่สำคัญสุดเลยก็คือ CS:GO ที่เป็นหนึ่งในเกมยอดฮิตมาอย่างยาวนานอยู่แล้ว

จึงไม่แปลกใจเลยการกลับมาของ CS:GO จะได้รับอิทธิพลจากกระแสเกมแนว FPS ที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากและส่งให้พวกเขาขึ้นแท่นในแง่ของผู้เล่นและจำนวนผู้ชม Esports ที่เพิ่มอย่างต่อเนื่องครับ

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...