เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

Shroud เผย หลังทดลองเล่นครั้งแรกว่า โหมด LTM ของ Apex Legends ควรแก้ไขตรงไหนบ้าง

ในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนแห่งเทศกาลส่งท้ายปี แน่นอนว่าเกมต่าง ๆ พากันจัดอีเวนต์หรือโหมดใหม่ในเกมเพื่อเชิญชวนผู้เล่นให้มาสนุกด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่าอีเวนต์คริสต์มาสของ Apex Legends จะไม่โดนใจผู้เล่นอย่าง Shroud เท่าไรนัก

Michael ‘Shroud’ Grzesiek อดีตโปรเพลเยอร์และสตรีมเมอร์ชาวแคนาดาที่โด่งดังจากการเล่น CS:GO และเกม FPS ระดับมืออาชีพ ได้ลองเล่นอีเวนต์คริสต์มาส Holo-Day Bash ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Winter Express กิจกรรมจำกัดเวลา (LTM) ในเกม Apex Legends เป็นครั้งแรก หลังจากที่หยุดพักเกมนี้ไปนานตั้งแต่ช่วงต้นปี 2019 เพราะเขาเห็นว่าเกมนี้ “ไม่น่าดึงดูดใจ” เท่าที่ควร

เมื่อลองเล่นโหมดใหม่ เขาก็อ่านรายละเอียดของกิจกรรมและพูดออกมาเต็มปากเต็มคำว่า “นี่มันห่วยสุด ๆ เลย” จึงเดาได้เลยว่าเขารู้สึกอย่างไรกับกิจกรรมนี้

“โอเค นี่คือโหมดใหม่ซึ่งผมจะไม่เล่นหลังจากนี้แน่”

“โหมดนี้ดูจะสร้างคำถามอะไรได้เยอะเลยนะ คงจะจัดแค่ครั้งเดียวแล้วไม่มีต่อแน่ๆ คือมันเป็น…อะไรสักอย่างที่ทำให้ผมรู้สึกว่าทีมงานน่าจะจัดกิจกรรมอื่นได้ดีกว่าโหมดนี้”

จากคำพูดข้างต้น แสดงให้เห็นว่าสิ่งที่ Shroud รู้สึก ต่อกิจกรรมนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของความเห็นที่มีต่อกิจกรรมจำกัดเวลา (LTM) โดยรวมทั้งหมดของ Apex Legends เท่านั้น

“พวกเขาต้องปรับปรุง LTM ให้ดีกว่านี้นะ เพราะมันยังไม่น่าเล่นมากเท่าไหร่ มันเหมือนกับว่าคุณเล่นไปรอบหนึ่งเพื่อดูว่ามันเป็นยังไง แต่สุดท้ายก็พบว่า ‘อืม โหมดนี้มันงี่เง่าจริงๆ’ แล้วเล่นต่อไป”

“มันยากที่ทำให้ LTM สมบูรณ์แบบนะ ทำโหมดแบบ Solo หรือ Duo อาจจะดีกว่า ตอนอีเวนต์ฮาโลวีนนี่เลวร้ายมาก ส่วนของคริสต์มาสนี่ก็แย่พอควร”

รับชมการเล่นและแสดงความคิดเห็นต่อ Winter Express LTM ของ Shroud ได้ที่นี่

นอกจากนี้ Shroud ยังคิดว่า Respawn Entertainment พยายามฝืนสร้างกิจกรรมจำกัดเวลาให้อยู่ในรูปแบบ Apex Legends มากเกินไป ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป การสร้างเกมใหม่อาจจะตอบโจทย์มากกว่า โดยเขาได้เสนอตัวอย่างกิจกรรมจำกัดเวลาไว้ดังนี้

“รู้ไหมว่าอะไรที่ทำให้ LTM สนุก นี่คือตัวอย่างนะ ใช้การเคลื่อนไหวแบบ Apex นั่นแหละ แต่เปลี่ยนให้เป็น Death Run แค่นี้เอง ประมาณว่าวิ่งแข่งกันนั่นแหละ ใครที่วิ่งผ่านดงสมรภูมิที่ไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างแล้วเข้าเส้นชัยได้เป็นคนแรกก็ชนะไป”

“พวกเขาพยายามทำให้มันเป็น Apex Legends มากเกินไป ซึ่งจริง ๆ แล้วมันควรเป็นเกมแนวใหม่ ๆ ไปเลย”

แน่นอนว่ามีผู้เล่นหลายคนที่เห็นด้วยว่า Winter Express LTM เหมาะกับเล่นแบบ Solo หรือ Duo มากกว่า อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นส่วนมากก็ยังชอบโหมดนี้และบอกว่าโหมดนี้พิสูจน์ว่า Apex Legends เหมาะแก่การเล่นโหมดต่อสู้ในพื้นที่ปิดจริงๆ

แม้ความเห็นของ Shroud จะเป็นแค่การแนะนำเกม แต่หากนำไปพิจารณาแก้ไข ก็อาจทำให้เกมสนุกขึ้นได้บ้าง ทั้งนี้ อนาคตของกิจกรรมจำกัดเวลาจะเป็นอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Respawn Entertainment ต่อไป

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...