เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ยืนยันไม่ต่าง! Shroud ออกมาอธิบายว่าทำไม Apex กับ Fortnite ถึงมีการเล่นที่เหมือนกันเลยหลังมีคนแขวะทั้ง 2 เกม

ช่วงนี้ดูเหมือนว่าเทพเกม FPS อย่าง Shroud สตรีมเมอร์และอดีตโปรเพลย์เยอร์เกม CS:GO ชื่อดังจะเล่นเกมที่หลากหลายเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น Overwatch , PUBG , Apex Legends หรือแม้แต่ Fortnite ก็ตาม

โดยเหตุการณ์ที่เป็นเรื่องเลยก็คือในขณะที่เขากำลังเล่นเกม Fortnite ระหว่างสตรีมอยู่นั้นได้มีผู้ชมทางบ้านพิมพ์เข้ามาในช่องแชทของเขาว่า

‘การแข่งขันหรือเล่น Fortnite มันก็มีแต่เมต้าเดิม ๆ อย่างนั่งอยู่ในกล่องและซ่อมมันเวลาพังเท่านั้นไม่เหมือน Apex legends

หลังจากที่ Shroud ได้เห็นข้อความดังกล่าวนั้นเขาได้ออกมาตอบโต้อย่างน่าสนใจว่าจริง ๆ แล้วทั้ง 2 เกมนี้มันก็แทบจะไม่ต่างกันเลย

“อืมมม สำหรับผมนะ มันไม่ต่างกันเลยเพราะทุกเกมนั้นมักจะมีปัญหาของมันเอง  เอาเข้าจริง ๆ แล้ว Apex Legends เองก็ไม่ต่างกันเพราะเมต้าที่ทุกคนชอบเล่นคือหลบอยู่ในบ้านและรอยิงจากทางหน้าต่างเหมือนกับของ Fortnite แต่ต่างกันที่แค่ Apex มันสร้างกล่องไม่ได้เท่านั้นเอง”

ซึ่งในเรื่องนี้เองที่ Shroud ได้พูดออกมาก็ดูจะเป็นจริงไม่น้อยนั้นก็เพราะว่าส่วนใหญ่แล้วในปัจจุบันหากใครที่ติดตามการแข่งขันจะรู้เลยว่าโปรเพลย์เยอร์ส่วนใหญ่มักจะเลือกเล่นในบ้านหากเป็น Apex หรือ Fornite ก็คือการสร้างบ้านขึ้นเพื่อซุ่มโจมตี

โดยแผนการที่เล่นแบบรัดกุมนี้ทำให้โอกาสในการชนะของพวกเขาเพิ่มขึ้นมากกว่าการที่จะวิ่งออกไปสู้ในที่โล่งและตายแบบไม่จำเป็นเพราะนี้คือการแข่งขันที่มีคะแนนเป็นเดิมพันนั้นเอง

อย่างไรก็ตามหากอยากให้แนวทางของทั้ง 2 เกมเปลี่ยนไปก็คงต้องพุ่งไปที่ผู้พัฒนาว่าจะมีการพลักดันอย่างไรเพื่อเปลี่ยนแปลงเมต้านี้หรือไม่ครับ

 

 

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...