เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น Apex Legends นัดหมายจัดงานปีใหม่กันเองในเกม บนเรือ Mirage’s Voy’age

เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่เหล่าเกมต่างๆจะมีการจัดงานปีใหม่กันในเกม เช่นเกมชื่อดังแนว Battle Royale อย่าง Fortnite ก็ไม่พลาดจัดอีเว้นท์ให้ผู้เล่นได้วางอาวุธหยุดยิงและมาสังสรรค์ปีใหม่โดยการฉายหนัง Star Wars : The Rise of Skywalker ที่โรงหนังในเมือง Risky Reels

รับชมกิจกรรมได้ที่นี่ :

และดูเหมือนชาวคอมมูนิตี้ Apex Legends ก็อยากมีอะไรแบบนั้นบ้าง ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม ‘Dana94banana’ ได้เสนอว่า ควรมีการนัดกันเฉลิมฉลองที่ Mirage’s Voy’age ship ซึ่งเป็นเรือตกแต่งแนวปาร์ตี้สุดสนั่นของ Mirage ที่มีทั้งโฮโลแกรม Mirage มากมายสังสรรค์กันอยู่ มันเป็นสถานที่ที่เหมาะสุดสำหรับการจัดปาร์ตี้ปีใหม่กันเองของเหล่าคอมมูนิตี้ Apex Legends

“ในเกม Apex ของเรามีสถานที่สำหรับปาร์ตี้แล้ว มันมีเพลง แสงสี และพลุมากมาย ผมว่ามันเป็นความคิดที่ดีนะที่จะให้ที่นี่เป็นที่สังสรรค์ของพวกเรา สำหรับผู้ที่ไม่ได้ออกไปปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ไหน”

ตามแผนของ ‘Dana94banana’แล้ว คือผู้เล่นทุกคนร่วมเล่นในโหมด casual และร่อนลงที่ยาน Mirage’s Voy’age อย่างสงบสุขโดยมีข้อตกลงว่าห้ามยิงกัน จากนั้นเมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนของแต่ละ Time Zone ก็กดปุ่ม เปิดปาร์ตี้ บนเรือเพื่อเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ปี 2020 ไปด้วยกันนั่นเอง

ดูวิธีการเปิดปาร์ตี้บนเรือได้ที่นี่ :

“เราอาจจะปิดเกมโดยการเปิดสังเวียนมวยกันบนเรือก็ได้ ผมอยากเห็นพวกเราเหล่าคอมมูนิตี้ Apex ร่วมกันทำอะไรยิ่งใหญ่ๆสักครั้ง ด้วยตัวของพวกเราเอง คุณไม่คิดหรอ มันคงเป็นสุดยอดไอเดียเลยแหล” Dana94banana ได้กล่าวไว้

มีผู้สนใจเข้าร่วมอีเวนท์นี้อย่างมากมายเมื่อโพสนี้ถูกโพสต์ลงสู่ Reddit (ได้รับการ Upvote หลายพันครั้ง) แต่ก็มีผู้เล่นบางกลุ่มวิจารณ์ต่างๆนาๆ หรือเสนอแนะแนวทางเพื่อจะได้รู้ว่าใครเข้าร่วมอีเว้นท์นี้บ้าง เนื่องจากเป็นการเสี่ยงมากที่จะมีผู้ประสงค์ร้ายหรือผู้ไม่รู้ถึงกิจกรรมนี้เข้าไปร่วมงานและจัดการพวกเขาจนปาตี้แตกกระเจิงได้

ถึงแม้อีเว้นท์นี้อาจจะไม่ประสบผลสำเร็จดั่งใจนาย Dana94banana แต่มันก็คุ้มค่าที่จะลองทำตามดูถ้าหากไหนๆคุณก็เล่นเกมอยู่ในช่วงส่งท้ายปีอยู่แล้ว

คุณก็อาจจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในอีเว้นท์ที่จัดกันเองนี้ก็เป็นได้ อีกทั้งอาจจะสะกิดใจ ผู้พัฒนาอย่าง Respawn ให้สนใจและจัดอีเว้นท์หยุดยิงและร่วมสังสรรค์ลักษณะแบบนี้ขึ้นมาเอาใจเหล่าผู้เล่นในเทศกาลต่างๆในอนาคตอีกก็เป็นได้

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...