เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น Apex Legends ค้นพบบั๊กใหม่ที่ทำให้โล่ Knockdown Shield สามารถสะท้อนกระสุนปืนได้

Knockdown Shield เป็นหนึ่งไอเทมในเกม Apex Legends ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมองเห็นประโยชน์มันเท่าไรนัก

เนื่องจากถ้าไม่ใช่ Knockdown Shield ทองแล้ว มันก็สามารถทำได้แค่ยื้อเวลาการตายของเราเท่านั้น

ล่าสุด ผู้ใช้ Reddit นาม dw_supreme พบบั๊กใหม่ที่ทำให้โล่ของ Knockdown Shield สามารถสะท้อนกระสุนได้

จากคลิปด้านล่าง จะเห็นได้ว่า ในระหว่างที่เขาทดลองยิง Kraber อยู่นั้น เมื่อยิงไปที่เป้าหมายที่ยกโล่ Knockdown Shield สีม่วงอยู่ กระสุนปืนก็สะท้อนกลับมาซะอย่างงั้น โดยความเป็นจริงแล้ว เมื่อยิงปืนใส่โล่ Knockdown Shield มันควรที่จะได้รับดาเมจ

สามารถดูได้จากภาพช้าว่า กระสุนถูกยิงไปใส่ Knockdown Shield จริง ๆ แต่กลับไม่ได้รับความเสียหายและกระเด้งกลับมาแทน

Didn't know bullets ricochet off shields from r/apexlegends

ผู้เล่น Apex Legends คนอื่น ๆ ที่เข้ามาพบเจอคลิปนี้เข้าก็ตั้งประเด็นกันต่าง ๆ นา ๆ ว่า บั๊กนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

ผู้เล่นส่วนหนึ่งคาดว่า บั๊กนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อคนที่ล้มกดกางโล่ Knockdown Shield แปปนึง ก่อนที่จะโดนกระสุนจะทำการสะท้อนได้ และรายงานด้วยว่า เคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

มีการเผยด้วยว่า มันไม่ได้ใช้ได้กับกระสุนปืนอย่างเดียว แต่ยังสามารถสะท้อนระเบิดได้ด้วยเช่นกัน

นี่เป็นบั๊กอย่างแน่นอน ที่รอให้นักพัฒนามาทำการแก้ไขอย่างเร่งเ่วน เพราะผู้เล่นเผยว่า กระสุนและระเบิดที่สะท้อนกลับมานั้นสามารถทำความเสียหายใส่เราได้ด้วยนั่นเอง

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...