เรื่องราวในวงการ Esports

เรื่องราวในวงการ Esports

ผู้เล่น Apex Legends เผยเทคนิคว่า เขาไต่ไปถึงแรงค์ Predator แบบคนเดียวได้ยังไง (Xbox)

แรงค์ในเกม Apex Legends ระดับสูงสุดก็คือ Predator ที่กว่าจะขึ้นไปได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะนอกจากความแม่นแล้ว ยังต้องมีไหวพริบสกิลการเอาตัวรอดระดับสูงอีกด้วย

ล่าสุด Youtuber นาม DistinctGamer101 ได้อธิบายว่า เขาสามารถเล่นแบบคนเดียวจนไต่ไปถึงแรงค์ระดับ Predator บน Xbox ได้อย่างไร

เขาได้เผยว่า มีกฎเหล็ก 3 ข้อง่าย ๆ ที่เขาทำตามเสมอนั่นก็คือ

  • ให้ความสำคัญชีวิตตัวเองเป็นอันดับแรก
  • ให้ความสำคัญการทำดาเมจเป็นอันดับที่สอง
  • ให้ความสำคัญการฆ่าเป็นอันดับที่สาม

สำหรับกฎข้อแรก ก็เข้าใจได้ไม่ยาก เพราะยิ่งเราเอาตัวรอดได้นานเท่าไร ก็แปลว่ามีโอกาสที่จะอยู่ในอันดับที่สูงขึ้นมากเท่านั้น และถ้ารู้ว่าเพื่อนล้มแล้วไม่สามารถช่วยได้ ก็อย่าเอาตัวเองไปเสี่ยงเด็ดขาด เอาเวลาไปหนีเพื่อให้ได้อันดับที่สูงขึ้นดีกว่า

กฎข้อที่สอง การทำดาเมจนั้นเป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน แต่เขาได้ย้ำว่าควรทำดาเมจใส่ศัตรูที่เพื่อนร่วมทีมเราสู้อยู่ จะทำให้ชนะเกมง่ายขึ้นมาก ๆ และได้ Assist ด้วย

ส่วนกฎข้อสุดท้าย การโฟกัสการฆ่าเป็นอันดับท้าย ๆ เนื่องจากมันทำให้ได้แต้ม แต่ก็ไม่ได้สำคัญเท่าการทำดาเมจหรือการเอาตัวรอด และหากโฟกัสการฆ่ามากเกินไปจะทำให้ตัวเองตายได้ง่าย ๆ

DistinctGamer101 ได้เผยว่า ในซีซัน 3 นี้ เขาเริ่มไต่จาก Platinum 4 จนล่าสุดไปถึง Predator ได้ โดยใช้ Gibraltar (OP ที่สุด), Wraith และ Pathfinder เป็นหลัก

อีกสิ่งที่สำคัญที่เขาพูดถึงคือตำแหน่ง, การเคลื่อนที่ และการรับรู้สิ่งรอบตัวเป็นปัจจัยที่ทำให้เขาสามารถมาถึงแรงค์นี้ได้ เช่น

  • เวลามีไฟท์เกิดขึ้นใกล้ ๆ ให้ฟังเสียงปืน และดู Feed ถ้าเสียงปืนและ Feed หยุดพร้อมกัน แปลว่ามีทีมใดทีมหนึ่งตายไปแล้ว และศัตรูที่เหลืออาจกำลังเติมเลือดอยู่ ก็ให้ใช้จังหวะนั้นในการเข้าไปทำดาเมจได้ง่าย ๆ

หากใครอยากศึกษาเทคนิคในการเล่น Apex Legends อื่น ๆ เพิ่มเติมก็ตามไปดูได้ที่ช่อง Youtube ของเขาเลยครับ

เรื่องแนะนำ

รีวิว Skincash เว็บเงินติดล้อที่เปลี่ยน Skin CS:GO , Dota 2 ไม่ได้ใช้ให้มีมูลค่าสำหรับคนต้องการเงิน

Skincash เชื่อเหลือเกินว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมบน Steam อย่าง CS:GO , Dota 2 หรือเกมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มซื้อขายเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากเล่นมาเป็นเวลานานจะต้องได้อุปกรณ์หรือ Skin ต่าง ๆ จากในเกมกันมาบ้างอย่างไม่ต้องสงสัย (ตัวคนเขียนก็เช่นกันฮา)  ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าในเกมใหญ่ ๆ อย่าง CS:GO หรือ Dota...

รีวิวคอร์ส LoL กับมิดเลนเนอร์ระดับโลก Froggen มีซับไทยคุ้มหรือไม่ ?

เชื่อเหลือเกินว่าหากจะให้นึกถึงใครสักคนในวงการ LoL โดยเฉพาะผู้เล่นเลนกลางในระดับโลกแล้วละก็นอกจากชื่อของ Faker ชายผู้เป็นนัมเบอร์วันของตำแหน่งอยู่แล้ว ฟ มั่นใจได้เลยว่าอีกหลาย ๆ ชื่อที่จะตามมาหากใครที่ติดตามการแข่งขันมาตลอดจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Froggen เจ้าของฉายา ‘ราชานกนำแข็ง Anivia’ ผู้เล่นมิดเลนเนอร์ระดับตำนานอีกหนึ่งคนซึ่งสร้างผลงานไว้มากมายบนเวทีระดับโลก 

รีวิวคอร์สสอนเล่น LoL กับท็อปเลนระดับโลก Soaz มีซับไทยคุ้มหรือไม่

หลังจากเมื่อครั้งที่แล้วทางเราได้มีการรีวิวคอร์สของหนึ่งในสุดยอดโปรเพลย์เยอร์ตำแหน่งแครี่อย่าง Forg1ven กันไปแล้วในวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งในตำแหน่งยอดฮิตของเกม LoL นั้นก็คือ ท็อปเลน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเลนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นอย่างมาก  อ่านเพิ่มเติม  รีวิวคอร์ส LoL แครี่ระดับโลก Forg1ven สอนทุกอย่างที่ควรรู้ก่อนเล่น LoL Wild rift ด้วย...

เกมLoL :รีวิวคอร์สสอนเล่นกับแครี่ระดับโลก Forg1ven คุ้มหรือไม่? มีซับไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เกมlol กำลังกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้งจากบรรดาผู้เล่นทั้งหลายที่กลับมาเล่นกันอย่างถล่มทลายเพื่อเตรียมตัวที่จะเข้ามาเล่นเกม LoL Wild Rift  หรือก็คือ เกมlol บนมือถือซึ่งมีรูปแบบการเล่นหลาย ๆ อย่างที่คล้ายคลึงกับบน PC ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลาสมินเนี่ยน ตัวละครที่จะถูกนำมาจากในแบบ PC ทำให้หลาย ๆ คนต้องฝึกฝนก่อนเกมมา 

ลดปิงง่าย ๆ ใน 1 นาทีด้วย PingBooster โปรแกรมสุดเจ๋งที่แก้แลคสำหรับเกมเมอร์

นี่คือบทความที่จะเจาะลึกวิธีการลดปิง (Ping) แบบละเอียดโคตร ๆ ด้วยการใช้โปรแกรม PingBooster บทความนี้จะมาพิสูจน์ให้เห็นแบบคลิกต่อคลิกว่าทำยังไงถึงจะลดปิงได้ภายใน 1 นาที และจะคลายความสงสัยว่า PingBooster นั้นดีจริง ๆ ไหม (อาจจะอ่านเจอมาจาก Pantip ว่าไม่ได้ผล) ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ รับรองเลยว่าอาการแลคหรือปิงของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่ามันทำยังไง! PingBooster คืออะไร? PingBooster คือโปรแกรมที่ช่วยลดปิง (Ping) และอาการแลคในการเล่นเกมออนไลน์ทุกประเภท มันเป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดปิงสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมในเซิร์ฟเวอร์ภายในหรือนอกประเทศไทยเล่นเกมได้ราบรื่นมากขึ้น รวมทั้งมันยังสามารถทะลุการบล็อกได้ด้วยในกรณีที่เกมนั้น ๆ บล็อกไม่ให้คนไทยเล่นด้วย จัดว่ามีประโยชน์รอบด้านเลยทีเดียว PingBooster ทำงานยังไง หลักการทำงานของ...