วันอังคาร 3 กันยายน 2019

นักพัฒนา Apex Legends ออกมาอธิบายเกี่ยวกับ Titan ว่าจะถูกเพิ่มเข้ามาในเกมหรือไม่

ในที่สุด Respawn ก็ได้พูดเกี่ยวกับสิ่งที่หลาย ๆ คนรอคอยกันมานาน นั่นก็คือการนำเหล่าหุ่นจาก Titanfall เข้ามาสู่ Apex Legends

รายละเอียดเกี่ยวกับ Apex Legends Season 2 เพิ่งจะถูกประกาศใน EA Play ที่ E3 2019 ให้ผู้เล่นได้ทราบถึงสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังจะถูกใส่ลงไปในเกม

มี Legend ใหม่ที่กำลังจะมา ทั้งอาวุธใหม่ให้ได้ใช้ และ Battle Pass ที่ดียิ่งกว่าคราวก่อน และอีกมากมาย Season 2 จะมีการเปลี่ยนแปลงเกมอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

Apex Legends Wattson
Apex Legends Wattson

จะมี Titan เพิ่มเข้ามาให้เล่นใน Apex ?

จากสัมภาษณ์กับ Game Informer ‘Drew McCoy’ ซึ่งเป็น Excutive Producer ของ Respawn ได้พูดเกี่ยวกับสิ่งที่รอคอยกันมานาน นั่นก็คือการเพิ่มเหล่าหุ่นจาก Titanfall เข้ามาให้เล่นกันใน Apex Legends นั่นเอง

“เราใช้เวลาทดลองระบบนั้นไปประมาณ 9 เดือน แต่ไม่สามารถทำให้มันเข้ากับเกมได้” นอกจากนี้ Drew ได้กล่าวอีกว่า “พวกหุ่น Titan ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นของที่ทรงพลังมาก เหมือนกับว่า ‘จะไม่มีใครสามารถหยุดคุณได้’ ซึ่งไอเดียที่ว่านั้นถูกทำลายทันทีเมื่อเราพยายาม Balance มันให้เข้ากันกับ Battle Royale”

เขาได้อธิบายต่อไปอีกว่า Development Team ไม่สามารถใส่ตัวละครแบบนั้นลงไปได้เมื่อต้องคำนึงถึง Design ของมัน “รายละเอียดมันมากเกินกว่าเราจะสามารถปรับได้หมด ทั้งความแกร่ง ความเร็ว ขนาดของมัน มันใช้อาวุธอะไรบ้าง จะใช้มันได้ช่วงไหนของเกม”

“เพราะฉะนั้นนี้พวกหุ่น Titan คงจะเป็นไปไม่ได้และเราได้ล้มเลิกไอเดียนั้นแล้ว” เขากล่าวปิด เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ Apex จะไม่มีวันได้เห็นหุ่น Titan ในเกมแต่อย่างน้อยก็มีเหตุผลที่ดีอยู่เบื้องหลังการตัดสินใจครั้งนี้

เกม Apex Legends
เกม Apex Legends

Apex จะมี Cross-Play รึเปล่า?

ในบทสัมภาษณ์เดียวกันนั้นทางทีมยังได้กล่าวถึงความเป็นไปได้ของ Cross-Play ที่จะเข้ามาในเกม ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้เล่นได้รอคอยกันมาสักพักแล้วที่จะได้เล่นกับเพื่อนที่อยู่คนละ Platform

คู่แข่งเกม Battle Royale อย่าง Fortnite มี Cross-Play และเป็นที่มั่นใจได้ว่ามันจะเพิ่มความนิยมของ Apex Legends อย่างแน่นอนถ้าหาก Respawn ตัดสินใจที่จะเพิ่มมันเข้ามา

Balance ในเกมได้ถูกกล่าวถึงอีกด้วยเพราะทาง Developer ต้องการที่จะทำให้ตัวละครทุกตัวแฟร์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ใน Season 2

“สำหรับ Season 2 เราจะทำการ Balance สิ่งต่างหลาย ๆ อย่าง เราต้องการที่จะทำให้ตัวละครทุกตัวแกร่งเท่า ๆ กัน เพื่อว่าเมื่อถึงเวลาเลือกตัวแล้วจะเหมือนกับว่าคุณเลือกตัวละครที่เข้ากับสไตล์การเล่นของคุณ”